5 món ăn vặt nứt tiếng Sài Gòn khiến các Sao cũng xuýt xoa

Sài Gòn không chỉ nổi tiếng bởi những tòa nhà chọc trời hay những khu trung tâm mua sắm tráng lệ, nó còn được biết đến với một nền ẩm thực phong phú, đa dạng.  Ẩm thực Sài Gòn, một nơi hội tụ nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau. Các món ngon không chỉ được phục vụ trong những nhà hàng, quán ăn sang trọng mà ngay cả ẩm thực vỉa hè cũng như một mê lộ khiến bạn khó lòng mà thoát ra được. Là những con người của công chúng, lại sở hữu nhiều tài sản giá trị, và những bộ sưu tập hàng hiệu nhưng các Sao ở Sài Gòn vẫn giữ thói quen ăn uống bình dân. Dưới đây là 5 món ăn vặt lề đường ở Sài Gòn có hương vị riêng, lạ miệng đã khiến các Sao xuýt xoa mỗi lần thưởng thức.

5 món ăn vặt nứt tiếng Sài Gòn khiến các Sao cũng xuýt xoa

Ốc

Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác, nhưng chủ yếu vẫn là ốc. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm. Đây là món khoái khẩu của các Sao sau mỗi show diễn khuya.

Bánh tráng trộn/nướng

Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến đơn giản nhất nhưng ngon khỏi chê. Chỉ với nguyên liệu đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng,… nhưng khi trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán. Bánh tránh trộn là món thu hút giới trẻ nhất ở những đường phố Sài Gòn, ở đây còn có một “thiên đường” bánh tráng trộn riêng biệt. Và đến đây, các bạn cũng không khó bắt gặp các Sao đi “ăn hàng”.

Xiên chiên/nướng

Cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng. Ở một số nơi còn ăn kèm với củ cải, cà rốt ngâm giấm, dưa leo…Mỗi lúc trời Sài Gòn se se lạnh thì những tiệm xiên nướng hết chỗ ngồi.

Bò bía

Bò bía là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Bò bía ngon ở nước chấm. Tương hột được chưng lên là món chấm không thể thiếu của bò bía miền Nam. Nước chấm phải vừa đủ ngọt của đường, hơi cay của ớt, beo béo của dầu và bùi bùi của đậu phộng. Người lần đầu ăn loại nước chấm này sẽ thấy vị thật lạ, nhưng đã ăn một lần thì rất khó quên hương vị nước chấm này.

Chè

Không ngọt gắt như chè Huế, nhiều hương liệu như chè Bắc, chè Sài Gòn ngọt thanh bởi nước cốt dừa, đá bào. Đặc biệt, chè Sài Gòn có những biến tấu thú vị với mứt trái cây thái chỉ, cốm dẹp, bột báng… Chè Sài Gòn là một trong những món ăn được các sao ưa chuộng. Trong đó Ngọc Trinh được ví như tín đồ của món chè. Cô nàng “nữ hàng nội y” này rất thích thú ăn chè ngay lề đường với nhóm bạn của mình.

 

Nội dung cùng danh mục