5 nguyên liệu chữa đau dạ dày cực hiệu quả trong nhà bếp

Đau dạ dày là một bệnh khá phổ biến trong cộng đồng và bao đời nay. Nếu không chữa trị kịp thời và tận gốc,căn bệnh này rất dễ biến chứng sang loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày được đúc kết nhiều năm của các vùng miền, từ cây quả thông dụng dễ tìm kiếm, thạm chí là những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp nhà sẽ giúp điều trị hiệu quả cho những người đau dạ dày.

5 nguyên liệu chữa đau dạ dày cực hiệu quả trong nhà bếp

Chữa đau dạ dày bằng mật ong + nghệ tươi

Củ nghệ là nguyên liệu luôn có trong bếp bất kỳ nhà nào, từ lâu, củ nghệ được biết đến nhiều với khả năng làm đẹp, mờ sẹo, nhưng củ nghệ còn có khả năng chữa tình trạng loét dạ dày và hạn chế khả năng tiết dịch vị của dạ dày. Ngoài ra, tinh chất nghệ giàu tính kiềm giúp trung hòa độ axit trong dịch vị; nghệ vàng cũng giúp chống viêm, chữa lành những vết loét trong dạ dày. Và để chữa đau dạ dày hiệu quả tức thời thì nên kết hợp nghê vàng cùng mật ong để làm giảm khả năng kích ứng nơi dạ dày.

Chữa đau dạ dày với củ Gừng

Gừng là một trong những vị thuốc tự nhiên chữa bệnh tốt nhất. Sử dụng một lát gừng tươi sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi bị đau hay co thắt dạ dày. Hoặc bạn có thể thêm một vài lát gừng thái nhỏ vào tách trà mỗi sáng, nó không chỉ giúp bạn chữa đau dạ dày nhanh mà còn tạo cho bạn cảm giác thư thái, thỏa mái để bắt đầu ngày làm việc đầy năng động.

Chữa dạ dày với Đậu rồng

Đây là một loại thảo dược quý trong tự nhiên cung cấp một lượng vitamin A, C dồi dào, ngoài ra còn có các giúp chống lão hóa tế bào. Chất sắt trong đậu rồng giúp phòng chống bệnh thiếu máu và đặc biệt là có men tiêu hóa thiên nhiên rất tốt cho dạ dày. Bạn hãy rang hột đậu rồng với muối, và  mỗi sáng lấy nhai khoảng 10 hột, như vậy từ từ cơn đau dạ dày bạn sẽ dần dần tan biến.

Chữa đau dạ dày với chuối hột

Trong dân gian, nhiều người dùng chuối hột để ngâm với rượu uống, tuy nhiên chuối hột là bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày rất hiệu quả, an toàn mà ít người biết. Chuối có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của màng nhày lót bên trong dạ dày làm cho màng nhày dày lên và lành các vết loét. Dùng quả chuối hột già, cắt mỏng, phơi khô rồi nghiền nhỏ thành bột. Khi uống thì pha cùng nước ấm. Uống 3 lần/ ngày trước mỗi bữa ăn tránh tránh loét dạ dày.

Đu đủ tươi giúp giảm đau dạ dày.

Bạn có thể ép đu đủ để làm sinh tố và chia đều 3 lần uống ba bữa trước khi ăn để giảm cơn đau dạ dày. Ngoài ra, quả đu đủ quen thuộc hằng ngày lại có thể giúp phòng tránh được bệnh ung thư kết tràng nguy hiểm. Bởi lượng lớn chất xơ của đu đủ giúp loại bỏ nhiều loại chất độc bên trong kết tràng từ đó ngăn chặn được tình trạng nhiễm độc hoặc ung thư về sau.

 

Nội dung cùng danh mục