Tiêu hủy 133 máy đánh bạc ăn tiền

Sáng nay 10/5, Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ tổ chức tiêu hủy 133 máy đánh bạc ăn tiền mà lực lượng chức năng đã phát hiện và tịch thu vào cuối năm 2010.

Hàng trăm chiếc máy bị phá hủy trong sáng nay

Theo ông Mai Văn Bé – Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL Cần Thơ – cho biết khoảng năm 2008, sau khi nhận được thông tin từ người dân phản ánh có sự xuất hiện máy đánh bạc ăn tiền trên địa bàn quận Ninh Kiều, ngành chức năng đã cho người đi kiểm tra.

Tuy nhiên, do hoạt động của các cơ sở này khá tinh vi nên ngành chức năng gặp nhiều khó khăn để phát hiện xử lý. Theo ông Bé, do khi kiểm tra cơ sở này thì đánh động sang các cơ sở khác nên lực lượng chức năng không bắt được quả tang.

Sau một thời gian cho cán bộ của Thanh tra Sở phối hợp cùng các trinh sát công an khu vực, phường, quận kiểm tra nắm rõ tình hình thì cuối năm 2010, Thanh tra Sở quyết định “cất một mẻ” lớn.

Một máy đánh bạc ăn tiền đã bị phá hủy hoàn toàn

Cuối năm 2010, lực lượng chức năng ra quân và phát hiện hàng chục cơ sở có máy đánh bạc ăn tiền, ngành chức năng lập biên bản tịch thu. Cũng từ các đầu mối này, ngừng chức năng kiểm tra tại một căn nhà cho thuê trên đường Trần Quang Khải (khu Trung tâm thương mại Cái Khế, quận Ninh Kiều) thì phát hiện nơi đây là “đầu sỏ”.

Theo ông Bé, khi kiểm tra thì phát hiện một người tên Nguyễn Minh Châu (ngụ TPHCM) và vợ đã thuê căn nhà này chủ yếu để làm nơi sản xuất, lắp ráp và phân phối các máy đánh bạc. Được biết một máy đánh bạc có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Sau khi tiến hành lập biên bản và tịch thu, Thanh tra Sở có chuyển hồ sơ sang CQĐT để làm rõ hành vi phạm tội của đôi vợ chồng này. “Tuy nhiên, qua điều tra, CQĐT xác định chưa đủ điều kiện để khởi tố về mặt hình sự nên chuyển Thanh tra Sở xử lý hành chính”- ông Bé cho biết thêm.

Ông Bé cho biết hình thức đánh bạc qua các máy này khá tinh vi. Theo đó, người chơi có thể mua thẻ (1 thẻ được bán với giá 1.000 đồng), sau đó bỏ vào máy và chơi như đua ngựa, các trò chơi khác có tính chất ăn tiền. Ông Bé khẳng định, chơi với các loại máy này thì người chơi từ thua đến thua chứ không thể thắng do các máy đã có lập trình sẵn. Do đối tượng chơi chủ yếu là trẻ em, học sinh nên rất dễ bị lừa. Có người mua từ 20.000 đồng, có người bỏ ra 500.000 đồng, 1 triệu để mua thẻ chơi nên nguồn thu của các cơ sở này luôn rất cao.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại buổi tiêu hủy sáng nay, do các máy đánh bạc được làm rất chắc chắn nên lực lượng tiêu hủy đã phải dùng đến cưa điện để phá ổ khóa, ván và các vi mạch điện tử. Khi phá một máy có hàng ngàn thẻ (như đồng tiền) tuồn ra, thu gom lại có đến vài bao nhỏ.

Nhặt xèng rơi ra từ máy

Cũng trong ngày 10/5, Sở VH-TT&DL Cần Thơ cho tiêu hủy khoảng 10.000 đĩa VCD, DVD lậu và các loại băng rôn quảng cáo không phép.

Theo: dantri

Nội dung cùng danh mục