Ngày đầu ra quân, Hà Nội “xử” gần 100 taxi

Ngày ra quân, liên ngành lập biên bản 83 taxi, tạm giữ 7 xe. Phần đông những lái xe taxi bị xử lý đều cho rằng, do thiếu bến bãi nên phải dừng xe ngoài đường. Còn nhiều thanh tra cho biết, lực lượng quá mỏng nên phạt không xuể.

Lực lượng liên ngành chia làm 8 tổ kiểm tra, xử lý taxi vi phạm tại 10 quận nội thành và huyện Sóc Sơn. Tại các ngả đường từ khu vực bến tàu, bến xe, nhà ga đến cổng bệnh viện, nhà hàng, khách sạn…, thanh tra và cảnh sát giao thông đều kiểm tra hoạt động của taxi.

Taxi bị lập biên bản trên đường Thanh Niên

Ngày đầu ra quân, lực lượng liên ngành quận Tây Hồ xử phạt nhiều taxi vi phạm. Không ít lái xe taxi bị bất ngờ khi bị dừng xe kiểm tra giấy tờ. Các lái xe liên tục gọi điện nhờ “người thân” trợ giúp, nhưng biên bản vẫn được lập, giấy phép bị thu, lực lượng chức năng hẹn lái xe đến trụ sở nộp phạt.

Tại khu vực quận Thanh Xuân, chỉ rời trụ sở vài trăm mét, lực lượng liên ngành đã xử phạt 4 taxi vi phạm. Riêng với tụ điểm taxi thường xuyên dừng đỗ sai quy định ở quận – đường Lê Văn Thiêm, phát hiện thấy thanh tra giao thông nhiều lái xe nhảy vào taxi phóng vụt đi trước khi bị “hỏi thăm”. Còn một số chiếc “vô chủ”, bị lực lượng liên ngành lập biên bản, tháo biển đăng ký, trong khi giấy hẹp lên trụ sở làm việc được cài vào đầu xe trước sự chứng kiến của nhiều người.

Taxi vi phạm bị tháo biển

Theo báo cáo sơ bộ của lực lượng liên ngành, ngày đầu ra quân toàn Thành phố xử phạt 83 trường hợp, trong đó tạm giữ 7 xe taxi. Những lỗi vi phạm chủ yếu là dừng đỗ sai quy định, tài xế không có bằng lái. Một thanh tra sở cho biết, không xảy ra trường hợp nào lái xe taxi chống người thi hành công vụ.

Theo ghi nhân của phóng viên Dân trí, quá trình kiểm tra, lập biên bản một số lái xe cũng có thái độ không hợp tác, nhưng với sự quyết liệt của thanh tra và công an giao thông nên những hành vi ngăn cản lập biên bản đều bất thành.

Ngày đầu ra quân liên ngành lập biên bản 83 taxi vi phạm

Phần đông những taxi bị xử lý đều cho rằng do thiếu bến bãi nên phải dừng xe ngoài đường. “Bãi đỗ cho taxi hoạt động quá ít nếu không lòng vòng hoặc đỗ dưới lòng đường thì chết đói”, một lái xe phàn nàn.

Đại diện thanh tra giao thông quận Thanh Xuân cũng cho rằng cách bố trí bãi đỗ xe cho taxi hiện nay là chưa hợp lý vì nhiều nơi đông khách thì không có chỗ đỗ đón còn nơi vắng khách lại có bến bãi đoàng hoàng. Cũng chính vì thế, một số thanh tra giao thông cho rằng, nếu làm căng như kế hoạch của lực lượng liên ngành thì phạt không xuể lái xe taxi vi phạm.

Theo: dantri

Nội dung cùng danh mục