Bắt kẻ chém người liên tiếp vì không được mời ăn cưới

Ngày 10/5, Công an TP Huế đã bắt gọn tên Trương Đình Bình (36 tuổi, trú tại 6/149 Lê Duẩn, TP Huế), đối tượng bị truy nã về hành vi cố ý gây thương tích sau khi liên tiếp đánh, chém trọng thương 2 người vì không được mời ăn đám cưới.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/4 khi Trương Đình Bình cùng một số đối tượng khác vác dao đến nhà anh Văn Viết Sang (ở tổ 19, khu vực 6, phường Kim Long, TP Huế) để giải quyết mâu thuẫn từ trước.

Trước đó mấy ngày, nhà anh Sang có tổ chức đám cưới cho em gái nhưng do điều kiện hạn hẹp nên Sang không mời Bình tham dự, bạn bè trêu chọc rằng, do Sang coi thường Bình nên không mời. Sang và Bình cũng đã mâu thuẫn, có cãi vã lời qua tiếng lại từ trước.

Khi Bình đến, anh Sang không có ở nhà, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ anh Sang) mời Bình ngồi chơi. Bỗng tên này bất ngờ nổi máu côn đồ chém nhiều nhát vào người bà Hiền khiến nạn nhân bị thương nặng ở phần gần vai. Sau đó, cả nhóm kề dao và hăm dọa mọi người trong nhà bà Hiền, đồng thời đập phá tủ, cửa kính, đồ đạc của nhà bà Hiền bể vụn.

Bà Hiền từng bị tên Bình chém trọng thương

Sau khi cùng đồng bọn đập phá tài sản trong nhà bà Hiền, Bình đến nơi làm việc của anh Sang (quán Karaoke Tân Thế Giới, ở đường Kim Long). Tại đây, chúng gặp anh Mai Văn Hùng, nhân viên bảo vệ của quán được anh Hùng cho biết anh Sang mới đi ra ngoài. Nghĩ anh Hùng nói dối, tên Bình vung dao chém và đánh trọng thương anh Hùng rồi bỏ trốn.

Nhận thấy vụ việc xảy ra nghiêm trọng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, truy nã Trương Đình Bình trên toàn quốc. Đến ngày 10/5, Bình đang trốn tại nhà nghỉ Ngọc Thảo (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) thì bị lực lượng Công an TP Huế phát hiện và bắt giữ.

Được biết, Bình đã có 4 tiền án, tiền sự về hành vi vi phạm pháp luật. Bình cũng là một tay chơi có tiếng ở Huế, từng đi tù về tội “Chống người thi hành công vụ”, “Cố ý gây thương tích”.

Theo: dantri

Nội dung cùng danh mục