Bản kế hoạch xây nhà của vợ chồng trẻ khiến bạn kinh ngạc

Tổ ấm mới có “xịn” hay không không chỉ phụ thuộc vào số tiền đầu tư. Với cách lên kế hoạch dưới đây của cặp vợ chồng trẻ sẽ khiến bạn kinh ngạc. Thiết kế nội thất nhà ở luôn cần có kế hoạch cụ thể để có được ngôi nhà như ý, cùng tham khảo kế hoạch của cặp vợ chồng trẻ nhé!

1, Kế hoạch tài chính phù hợp

Phụ nữ thường là người “tay hòm chìa khóa” nên trong phác thảo kế hoạch tài chính để xây nhà làm sao có thể thiếu? Nếu chồng lên dự trù chi phí xây dựng cơ bản thì các chị em san sẻ bằng cách tham khảo người đi trước tính chi phí trang trí nội thất rồi hai vợ chồng cùng tính toán, “liệu cơm gắp mắm” cho hợp với tài chính gia đình. Nhưng các chuyên gia khuyên nên dự trù chi phí phát sinh thêm từ 10-30% để kịp xoay sở những khi cần thiết.

2, Cùng nhau “xây” ý tưởng

Trong cuộc sống gia đình, câu nói “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” luôn là chân lý. Việc lớn như xây nhà cần sự đồng thuận đưa ra quyết định chung về hình ảnh mới cho không gian sống mới là điều tất nhiên.

Ngoài ra, ngôi nhà không phải chỉ của riêng một người, mọi thành viên trong gia đình đều sống, sinh hoạt nên trước khi bắt tay vào xây dựng, cần có những họp bàn trao đổi thật thấu đáo về nhu cầu riêng của từng người và nhu cầu chung cần thống nhất để khi hoàn thiện sẽ không gây ra những bất tiện. Cũng từ các ý kiến này mà đưa ra lượng phòng, diện tích, kiểu nhà, bố trí không gian… cho phù hợp.

3, Chọn vật liệu nhẹ khi hoàn thiện nội thất

Ngoài phần vật liệu về kết cấu giúp kiến tạo bộ xương cho ngôi nhà như gạch, xi măng, thép, đá, cát, cốt pha… là thế mạnh của các anh. Tuy nhiên, vật liệu hoàn thiện nội thất cũng rất quan trọng vì là yếu tố quan trọng tạo nên thoải mái cho không gian sống.

Vật liệu hoàn thiện nội thất ở đây có thể kể đến như sơn, cửa kính cường lực, tường nội thất, màn cửa…. Nếu lựa chọn ngay từ đầu vật liệu hoàn thiện tốt và phù hợp, ngoài việc đảm bảo thẩm mỹ, có thể giúp tiết kiệm được đáng kể tổng chi phí xây dựng.

Ví dụ như việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất hay đơn vị thi công nội thất nào cho uy tín, giá rẻ và chất lượng. Thiết kế nội thất rất quan trọng vì thế cho nên việc lựa chọn đơn vị thiết kế và sản xuất đồ nội thất đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

4, Đừng bỏ qua những chi tiết trong hợp đồng

Phụ nữ cũng phải quan tâm đến những chi tiết khi thương thảo hợp đồng với kiến trúc sư, nhà thầu bởi đàn ông dễ bỏ qua những tiểu tiết “vụn vặt” có thể gây rắc rối về sau này.

Khi làm việc với kiến trúc sư, hãy lắng nghe lời khuyên về độ an toàn và mỹ thuật chứ đừng nhất nhất chỉ theo ý mình. Trong khi bàn bạc nếu có xảy ra tranh luận thì sự mềm mỏng của người phụ nữ là điều rất cần phát huy.

Với kế hoạch xây nhà hoàn hảo của cặp vợ chồng trẻ này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mà lại có được không gian sống lý tưởng phù hợp với sở thích của mình. Thiết kế nội thất luôn giúp cho bạn hoàn thiện không gian nhà một cách hài hòa, hiện đại và sang chảnh nhất. Liên hệ đến 0975438686 để được tư vấn thiết kế nội thất và xây nhà.

Nội dung cùng danh mục