Bí quyết để nhà bếp nhỏ luôn thông thoáng hợp phong thủy.

Ngày nay diện tích đất ngày càng eo hẹp, đa số khu bếp và phòng ăn có diện tích không lớn lắm. Bếp là nơi sinh ra một nguồn nhiệt lớn nhất trong nhà, không gian nhỏ cộng thêm một số đồ dùng trong bếp lộn xộn nó luôn khiến căn bếp trở nên ngột ngạt, bức bí, khó chịu. Việc bài trí vật dụng trong bếp sao cho gọn gàng hợp lý và hợp phong thủy trong một không gian bếp chật hẹp không phải ai cũng biết. Vậy làm cách nào để tạo không gian bếp thoáng đãng, giảm bớt nhiệt? Dưới đây là một vài bí quyết để tạo bếp thông thoáng, mang lại bầu không khí tươi mát, trong lành trong căn bếp, hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà bạn.

Bí quyết để nhà bếp nhỏ luôn thông thoáng hợp phong thủy.

Để có một không gian bếp thông thoáng, bạn phải sử dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài để đưa vào căn bếp. Chính vì thế, việc thiết kế cửa sổ trong gian bếp cũng rất quan trọng. Cửa lưới cao cấp sẽ là một lựa chọn hay để thiết kế cửa bếp. Ngoài việc thu hút ánh sáng thiên nhiên vào nhà, cửa lưới còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều tiết không khí, tạo sự thông thoáng trong ngôi nhà. Khi nấu nướng, mở cửa sổ giúp mùi khó chịu nhanh chóng bay đi và hơi nóng cũng tỏa ra ngoài. Bên cạnh đó, dùng cửa lưới cao cấp còn chống được các loại côn trùng khác bay vào căn bếp bạn, mang mầm mống bệnh vào thức ăn bạn.  Phòng bếp cũng nhờ thế mà thoáng đãng, sáng sủa hơn, sạch sẽ hơn.

Nhà bếp là nơi chứa nhiều dụng cụ, đồ đạc trong gia đình, việc này không chỉ khiến căn bếp bừa bộn, vi phạm phong thủy, mà còn còn ảnh hưởng đến vệ sinh thực phẩm trong bếp. Nhà bếp bạn sẽ thông thoáng và rộng rãi hơn khi biết cách bố trí khoa học. Dân gian có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Vì vậy nên sắp xếp đồ đạc trong bếp gọn gàng, loại bỏ những thứ không cần thiết, nên có bố trí đồ dùng khoa học để tiện sử dụng, giữ cho phòng bếp đẹp, gọn gàng và sạch sẽ.

Bạn có thể bài trí một cây xanh trong không gian bếp, chúng sẽ đóng vai trò tô điểm cho căn phòng và tạo bầu không khí trong lành hơn. Hoặc đặt vài chậu cây hoa nhỏ bên khung cửa hay bàn ăn cũng làm dịu cảm giác nóng bức, ngột ngạt trong phòng bếp. Nó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho cả gia đình trong mỗi bữa ăn. Việc bài trí cây xanh sẽ mang hút khí vượng trong căn bếp bạn, nhanh chóng mang tài lộc vào nhà.

Nội dung cùng danh mục