Bí quyết lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian tối hiệu quả

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Chắc hẳn ai cũng thích một căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên thông thoáng thoải mái, nhất là các nhà mặt phố san sát rất cần ánh sáng tự nhiên. Để đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà kể cả không gian tối thì bạn phải áp dụng các chiêu thức sau, nó không chỉ thêm sáng cho gian phòng, mà còn làm nổi bật sáng đồ nội thất trong không gian nhà bạn hơn.

Bí quyết lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian tối hiệu quả

Tăng diện tích các ô cửa sổ:

Thay vì những ô cửa sổ nhỏ bạn hay tăng diện tích của chúng lên để đón ánh sáng tốt. Hãy bố trí theo đúng hướng mặt trời hướng gió, căn phòng lưu thông mát mẻ thoáng gió chứa đựng nhiều ánh sáng mang tới sự thoải mái của của cả không gian. Ngay bây giờ bạn hãy bắt tay vào thay thế bộ cánh cửa sổ mình, bạn có thể chọn cửa sổ kính, hay cửa lưới đẹp thay thế cửa sổ cũ kỹ của mình. Với những kiểu cửa sổ này, nó không chỉ cho ánh sáng rọi thẳng trực tiếp vào căn phòng bạn làm căn phòng bạn sáng bừng lên, mà bạn có thể yên tâm là không một con côn trùng nào có thể lọt vào được trong nhà bạn nữa.

Sử dụng vách ngăn bằng kính:

Vách ngăn bằng kính là một sựa lựa chọn hoàn hảo để lấy ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng từ ngoài chiếu vào nhà bạn, sẽ bị các bức tường ngăn lại, và nó sẽ không đủ sáng đến khu vực xung quanh nhà. Nếu bạn đang có ý định sửa  đổi căn nhà, hay bắt đầu thiết kế nhà, thì bạn nên thiết kế vách ngăn bằng kính cường lực. Vách ngăn bằng kính không chỉ tiết kiệm diện tích, tạo cảm giác không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn mà còn giúp ánh sáng ‘len lỏi’ đi khắp ngôi nhà của bạn, chiếu sáng đến cả những góc tối nhất. Chắc chắn là sẽ có một sự khác biệt lớn đấy trong ngôi nhà bạn đấy.

Kết hợp màu sắc hài hòa:

Với căn nhà thiếu ánh sáng, bạn hãy chọn tone màu chủ đạo là màu trắng để tạo cảm giác sáng căn phòng. Màu trắng là màu tốt nhất giúp những điểm sáng tăng lên so với các màu khác. Tường trắng, nội thất trắng, rèm trắng đều là những phương án hiệu quả để làm cho không gian sáng hơn và rộng hơn. Đừng nên bố trí màu sắc quá nhiều quá rối mắt. Chọn những tông màu chủ đạo và đơn giản. Tránh màu sắc nóng hoặc đen quá nhiều dễ gây ra cảm giác rối mắt, nóng mắt.

Bố trí nội thất gọn gàng, khoa học:

Căn phòng được bài trí tùy ý, không khoa học  bừa bộn sẽ khiến toàn không gian trở nên u ám hơn, ánh sáng không thể chiếu rọi toàn căn phòng. Bạn hãy bớt những đồ nội thất không cần thiết, nhất là những đồ vật to, cồng kềnh ngăn ánh sáng bên ngoài. Tiếp theo bạn bố trí chúng sao cho hài hòa để lại nhiều khoảng không cho ánh sáng lọt vào bên trong căn phòng tỏa nắng và lưu thông mát mẻ thoải mái.

Nội dung cùng danh mục