Bí quyết pha cà phê thơm ngon mà nhiều người chưa biết đến

Từ lâu cà phê đã trở thành thức uống quen thuộc, và yêu thích của rất nhiều người. Hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng khó lẫn vào với một hương vị nào khác, với hàm lượng caffein có trong cà phê giúp bạn tỉnh táo làm việc và khả năng hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh rất hiệu quả. Tuy là thức uống quen thuộc hằng hàng của nhiều người, nhưng chắc chắn sẽ rất nhiều người không biết cách pha cà phê như thế nào để thơm ngon, đậm đà đúng vị. Dưới đây sẽ là bí kíp pha cà phê giúp bạn được thưởng thức cà phê thơm ngon đậm đà đúng điệu ngay tại nhà.

Bí quyết pha cà phê thơm ngon mà nhiều người chưa biết đến

Chọn loại cà phê

Trước hết, để có thể pha 1 ly cà phê ngon đúng điệu, việc chọn mua loại cà phê đóng một vai trò rất quan trọng, do đó khi chọn mua cà phê bạn cần lưu ý:  Chọn mua cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt nhất nên tìm mua loại cà phê của nhà vườn hoặc loại 1 của các hãng cà phê nổi tiếng, uy tín như cá phê Trung Nguyên, cà phê Luật Gia…. Như vậy, vừa đảm bảo sức khỏe của bạn vừa chọn được loại cà phê hợp gu của bạn.

Bí quyết để pha cà phê ngon là bạn không chỉ sử dụng 1 loại cà phê mà nên pha trộn từ 3-5 loại cà phê khác nhau. Việc trộn lẫn các loại cà phê theo tỷ lệ khẩu vị mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn có được tách cà phê thơm ngon đậm đà đúng điệu đấy. Bạn nên trộn 1 lần khoảng 500g, dùng hết lại trộn tiếp nhé.

Chọn phin pha cafe

Trong nghệ thuật pha chế cà phê, một trong những cách pha cà phê ngon đó là chọn cho mình chiếc phin pha phù hợn. Phin cafe nên chọn loại làm bằng inox hoặc nhôm tốt có lỗ đục đều và phân bố hợp lý.

Bước 1: Tước khi pha cà phê bạn cần đảm bảo phin và ly tách được sạch sẽ và khô ráo, nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết để ly cà phê bạn ngon hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 1 lượng vừa đủ cà phê vào phin, khoảng ½ phin, lắc nhẹ đều tay, nén chặt vừa vừa tay tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cà phê. Bạn cần lưu ý phải sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C để pha cà phê mới ngon.

Bước 3: Tiếp tục cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cà phê nở hết ra, sau đó mới bắt đầu chế thêm nước, mức nước tối đa cũng chỉ khoảng 2/3 phin hoặc nhiều hơn một chút, không nên chế nước quá đầy.

Bước 4: Cho thêm vào ly cà phê 1-2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường, nó sẽ giúp cà phê dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn, giảm bớt mùi đường hiệu quả hơn và không bị chua miệng sau khi thưởng thức cà phê đấy nhé.

Như vậy, không cần phải ra quán, bạn cứ áp dựng theo bí quyết pha cà phê trên là bạn đã có ngay một ly cafe thơm nức và ngon đúng điệu rồi đấy.

Nội dung cùng danh mục