Các lưu ý khi lắp đặt tấm lợp nhựa để sử dụng luôn bền đẹp

Với ưu điểm nhẹ, bền, dễ thi công lắp đặt, và có độ truyền sáng cao…nên hiện nay trên thị trường tấm lợp nhựa được bán rộng rãi. Tấm lợp nhựa được ứng dụng nhiều trong thực tế hiện nay như làm nhà trồng rau sạch, nhà kính, mái lợp, mái nhà để xe, làm lò gạch. Và ngày càng có nhiều người sử dụng như là vật liệu lấy sáng và trang trí. Để sử dụng tấm lợp nhựa luôn bền đẹp và tránh được các rủi ro do thời tiết thì khi lắp đặt bạn cần lưu ý đến các điều sau:

Các lưu ý khi lắp đặt tấm lợp nhựa để sử dụng luôn bền đẹp

–  Trước tiên, bạn nên chọn tấm lợp nhựa có độ dày phù hợp với cấu trúc khung xương hệ máu và khả năng chịu lực của mái. Nên chọn tấm có lớp UV theo tiêu chuẩn chịu thời thiết, chủ yếu là tải trọng chịu gió thổi.

– Trong quá trình lắp đặt mái nhựa cần tránh việc bước trực tiếp lên tấm nhựa, vì sẽ làm bề mặt tấm và lớp UV bị sướt làm giảm tuổi thọ tấm. Ngoài ra, nếu bạn bước trực tiếp lên tấp nhựa sẽ gây ra vỡ, hỏng tấm nhựa.

–  Tránh sử dụng keo Silicon để kết nối hai tấm, vì nếu dùng keo silicon để dán sẽ hạn chế khả năng giản nỡ nhiệt của Tấm và gây ra hiện tượng tạo ứng suất trong Tấm, và làm gãy và vỡ Tấm sau một thời gian sử dụng.

– Khi lắp tấm lợp nhựa bạn nên sử dụng băng keo bịt hai đầu tấm, điều này nhằm để tránh hiện tượng đóng rêu và tích tụ bụi bên trong tấm.

– Tránh sử dụng các hóa chất gây ra tác dụng hoặc phản ứng hóa học với Tấm lợp nhựa, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của vật liệu.

– Cần vệ sinh tấm lợp nhựa theo định kỳ để tránh tình trạng bụi bẩn, rêu bám vào tấm lợp nhựa che khuất độ chiếu sáng của tấm lợp nhựa.

 

Nội dung cùng danh mục