Cách trang trí nhà đẹp, mới toanh giá “hạt dẻ” dịp cuối năm

Cuối năm là dịp để mỗi gia đình “F5” sửa sang và trang trí lại ngôi nhà của mình. Làm thế nào để ngôi nhà của bạn thêm lộng lẫy và bắt mắt và mới lạ hơn khi dịp cuối năm bận rộn như thế này. Không cần cầu kì tỉ mỉ quá, với cách làm đơn giản sau sẽ “lột xác” không gian nhà bạn, khiến không gian nhà bạn hoàn toàn mới toanh, ấn tượng, bắt mắt đặc biệt với giá rẻ bèo.

Cách trang trí nhà đẹp, mới toanh giá "hạt dẻ" dịp cuối năm

Trước tiên muốn thay đổi không gian nhà bạn mới hoàn toàn việc bạn phải nghĩ trước tiên là thay đổi màu sơn tường trong nhà. Bạn nên dùng những gam màu đặc biệt, khác biệt những màu trước, nó sẽ giúp không gian bạn mới với phong cách lạ hơn.Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để sơn tường thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc dùng giấy dán tường thay thế. Giấy dán tường là cách làm mới không gian nhanh nhất, đẹp và và rẻ nhất. Không gian nhà bạn sẽ sống động, thú vị hơn với những họa tiết in decal trang trí trên giấy dán tường. Ngoài ra, dùng giấy dán tường in decal trang trí còn giảm sự đơn điệu trên những bức tường. Như vậy không gian chỉ với chưa đầy 30 phút bạn sẽ sở hữu một không gian mang phong cách mới lạ, sang trọng hơn.

Một trong những cách đơn giản để làm mới không gian nhà bạn mà không tốn kém là bạn phải sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà bạn. Việc sắp xếp đồ nội thất lại trong nhà không những giúp ngôi nhà bạn sạch sẽ, bớt bừa bộn hơn mà còn là cách để bạn tạo ra không gian mới lạ. Bạn đã quá quen thuộc với vị trí của đồ nội thất, thì nay bạn hãy xáo trộn vị trí đồ dùng lại theo ý tưởng riêng của bạn. Ngoài ra, đây cũng là dịp để bạn bỏ đi những thứ không cần thiết để tạo không gian rộng rãi thỏa mái trong ngôi nhà của bạn.

Tranh treo tường, hay những cây tiểu cảnh bon sai nhỏ sẽ khiến không gian nhà bạn ấn tượng hơn đấy. Việc sử dụng tranh treo tường không chỉ xử lý các mảng trống đơn điệu trên tường, mà nó tạo sự cân bằng cho bố cục thẩm mỹ cho căn phòng. Đối với cây kiểng bon sai sẽ làm tăng điểm nhấn bắt mắt cho không gian phong cách của ngôi nhà, nó còn thể hiện được sở thích, văn hóa và gu thẩm mỹ của gia chủ. Ngoài ra, bạn có thể treo những câu đối tết ấn tượng để làm tăng không khí tết bao trùm trong căn nhà.

Nội dung cùng danh mục