Cần chú ý điều gì khi mua xe đông lạnh cũ

Xe tải đông lạnh là một trong những phương tiện hàng đầu rất được ưa chuộng cũng như có nhu cầu rất cao trong việc đông lạnh những sản phẩm rau củ quả, thực phẩm tươi. Việc vận chuyển xe đông lạnh giúp cho thời gian tươi của các sản phẩm rau củ thực phẩm luôn được bảo đảm ở mức thích hợp nhất và có thể bảo quản sản phẩm được tốt hơn. Tuy nhiên, do đặc thù xe có nhiều tính năng nên đây chính là một trong những chiếc xe có giá thành cao nên việc cân nhắc mua một chiếc xe mới hay một xe cũ là cần thiết. Nếu muốn mua xe cũ thì cần chuẩn bị điều gì.

Để lựa được một chiếc xe cũ ưng ý thì cần kiểm tra 2 phần quan trọng của chiếc xe đó chính là xe và phần giữ lạnh ở sau xe.

Cần chú ý điều gì khi mua xe đông lạnh cũ

Xe

Việc kiểm tra một chiếc xe cũ là một chuyện không hề đơn giản mà cần phải là một người có kinh nghiệm. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn cần xe chi tiết và tỉ mỉ từng bộ phận của chiếc xe. Xe đã qua sử dụng bao nhiêu lâu, dùng mắt nhìn sơ bộ bên ngoài xe xem có hư hỏng, bể mốp, có được bảo quản tốt không. Tiếp đó cần lên xe và nổ máy và chạy thử xem các bộ phận hoạt động trơn tru ra sao. Nếu có những trục trặc trong quá trình vận hành thì cần kiểm tra và deal giá lại với bên cung cấp.

Thùng xe và hệ thống làm lạnh.

Điều quan trọng tiếp theo đó chính thùng xe, cần kiểm tra độ kín và nguyên vẹn của thùng đông lạnh phía sau ra sao để giúp cho chiếc xe có thể thực hiện được đúng yêu cầu của bản thân. Kiểm tra lại hệ thống làm lạnh nhằm giúp đánh giá được chất lượng của chiếc xe cũng như xem các hệ thống ống nối có bị rò rỉ hay cần phải được thay thế hay không nhằm giúp bạn biết đúng chính xác về chiếc xe của bạn sắp mua sẽ ra sao. Rò rỉ nước hoặc đóng băng, giàn nóng lạnh không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho

Ngoài ra, nên kiểm tra xe có phải chính chủ hoặc xe nhập hay nội địa và cần kiểm tra kỹ các giấy tờ xe một cách rõ ràng nhằm tránh những liên quan về sau.

Nội dung cùng danh mục