Cháo – món quen mà lạ của người Hàn Quốc            

gà hầm sâm Hàn Quốc

Ít ai biết rằng, một trong số những món ăn phổ biến và được yêu thích bậc nhất trong ẩm thực Hàn Quốc lại là món cháo. Cũng như người Việt Nam, Hàn Quốc có nền nông nghiệp phát triển lâu đời vì thế món cháo nơi đây rất thịnh hành. Và đến xứ sở Kim Chi, sao có thể bỏ qua món ăn quen mà lạ này.

gà hầm sâm Hàn Quốc

Đi tour Hàn Quốc, du khách được giới thiệu nhiều về ẩm thực đầy sắc màu của Xứ sở Kim chi, thê nhưng bỏ quên không thưởng thức những chén cháo nấu theo phong cách người Hàn có hương vị thơm dịu dàng, đậm đà thì xem như bỏ quên một điều tuyệt vời. Món cháo ở đây có từ lâu đời rồi qua năm tháng, nhiều biến tấu tạo nên món ăn vô cùng phong phú với nhiều hương vị khác nhau, tuy nhiên tất cả đều mang đậm bản sắc và nét độc đáo của ẩm thực xứ sở kim chi: đậm đà và bổ dưỡng.

Món cháo nổi tiếng nhất ẩm thực xứ Hàn phải kể đến là món gà hầm sâm Hàn Quốc, món ăn này rất thơm lại bổ dưỡng nên ai đến đây cũng đều muốn một lần được thưởng thức. Theo người Hàn, sâm vốn là một vị thuốc quý có công dụng làm mát, bồi bổ cho cơ thể nên món gà hầm sâm sẽ giúp giải nhiệt, bổ sung nhiều dinh dưỡng, tăng cường sinh lực. Món cháo gà hầm sâm được người Hàn nấu vào mùa hè và là món ruột của tất cả bà nội trợ ở Hàn. Thậm chí, ở xứ sở này còn có một ngày kỷ niệm mang tên ngày gà hầm sâm vào giữa tháng 6 âm lịch. Nếu đến Hàn Quốc vào đúng ngày này đi đâu du khách cũng đều được thưởng thức món ăn này, đặc biệt với ai đang ốm thì nên ăn để phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Giữa muôn vàn món ngon nổi tiếng ở xứ sở kim chi thì du khách đừng quên món cháo quen mà lạ ở đây. Chắc chắn một bát cháo nóng hương vị Hàn Quốc sẽ khiến du khách nhớ mãi! Thế nên, có dịp đi du lịch Xứ sở Kim chi, bạn đừng quên thưởng thức món cháo để cho biết bạn nhé.

Nội dung cùng danh mục