Cồn Tè – Vẻ đẹp bình yên

Cồn Tè

Cồn Tè là một địa điểm du lịch Huế khá đặc biệt. Điểm đến mà bất cứ người dân xứ Huế nào cũng nhắc đến nó như một chốn bình yên, để tìm về những khoảng lặng an lành từ một vùng sông nước mênh mông.

Cồn Tè

Du lịch Huế Đà Nẵng Hội An thường qua rất nhiều điểm đến thú vị, trong đó có Cồn Tè ở Huế. Cồn Tè thuộc xã Hương Phong, huyện Hương Trà là địa điểm du lịch Huế dành cho những ai ưa thích du lịch sinh thái mới lạ. Từ trung tâm thành phố đi theo quốc lộ 49 về hướng cửa biển Thuận An, đến cầu Diên Trường rẽ trái, đi thêm chừng 5km nữa là bạn đã đến Cồn Tè. Điều đầu tiên mà bất cứ du khách cũng cảm nhận được khi đến nơi đây là sự bình yên mang đậm nét thôn quê, dân giã khác xa chốn kinh thành đông đúc, tấp nập. Đó là những bờ đê dài tít tắp cỏ xanh, những ngôi nhà nhỏ giản dị ven đê, vài chiếc thuyền neo đậu bình thản …Đủ mang du khách trở về với chốn thôn quê bình yên, tĩnh lặng.  Thừa hưởng vẻ đẹp của một vùng đầm phá, ở nơi đây nước là phong nền chủ đạo tạo nên bức tranh thôn quê đậm chất thơ – nhạc. Những làn gió nhẹ nhẹ, khẽ lướt qua mặt nước làm bức tranh đó vang lên những thanh âm trong trẻo, dập dìu, dập dìu từng cơn sóng lăn tăn xao xuyến tâm hồn mỗi du khách khi đến nơi đây. Vào những buổi chiều tà, khi ánh hoàng hôn buông xuống, đầm phá Tam Giang như được khoác lên mình một chiếc áo màu vàng lấp lánh. Sóng nước mênh mông trong ánh vàng của hoàng hôn làm cho Cồn Tè khoác lên mình một vẻ đẹp trầm lắng, bình yên phảng phất đâu đó hương vị của biển. Cồn Tè không chỉ là địa điểm du lịch Huế hấp dẫn người yêu du lịch sinh thái, còn là chốn quy tụ của thủy sản nước lợ, món quà mà tự nhiên ban tặng cho người dân xứ này. Còn gì thú vị hơn khi mỗi buổi chiều êm ả, thả mình vào không gian hoàng hôn yên tĩnh trên những chòi lá ven bờ đê thưởng thức sản vật tươi ngon cũng đủ làm cho du khách quên đi cuộc sống hối hả thường nhật.

Sau những ngày làm việc vất vả, Cồn Tè là bến đáp để bạn tìm lại sự thảnh thơi, hòa mình vào thiên nhiên sông nước nhìn thời gian trôi thật bình yên.

Nội dung cùng danh mục