Đến Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt – nơi để tìm về bản ngã              

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Cùng với Trúc Lâm Yên Tử ở Quảng Ninh, Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc thì Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt  là một trong ba thiền viện theo phái Trúc Lâm lớn nhất ở nước ta. Nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm du lịch của Đà Lạt mang âm hưởng tâm linh và điểm vãn cảnh nổi tiếng không thể thiếu trong chuyến du lịch đến thành phố sương mù.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Theo hành trình tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm, dành thời gian để ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, mới thấy quả thật nơi đây chính là điểm đến để tìm về bản ngã chân thiện, hòa hợp trong thiên nhiên tuyệt vời. Thiền viện Trúc Lâm nằm trên núi Phượng Hoàng, liền kề hồ Tuyền Lâm, từ dưới chân núi du khách có thể đi bộ men theo con đường dốc hoặc chọn cho mình đi cáp treo từ đồi Robin.

Thiền viện Trúc Lâm thu hút khách du lịch bởi nơi đây không chỉ là nơi của hơn 1000 tăng ni phật tử mà còn là điểm đến để khách du lịch vãn cảnh. Nằm trên núi giữa bốn bên là rừng thông nên không khí bốn mùa thoáng đãng, mát mẻ, ở đây còn được trồng nhiều loài hoa đặc trưng của phố núi tạo nên một không gian thanh bình. Tìm đến Thiền viện Trúc Lâm khách du lịch lúc nào cũng cảm nhận được một cảnh sắc hài hòa, lòng dịu nhẹ khi nghe tiếng chuông mõ vang lên.

Thiền viện Trúc Lâm là chốn để khách du lịch hòa mình vào một nơi thanh tịnh, tĩnh tâm tìm lại bản ngã sau một cuộc sống xô bồ, tấp nập nơi phố thị ồn ào. Bên cạnh đó, Thiền viện Trúc Lâm còn đón những người hướng thiện đến những khóa tu ngắn ngày. Ở đây có khu nhà khách cho những ai muốn ăn chay đọc kinh niệm Phật.

Nổi bật giữa sân Thiền viện Trúc Lâm là vườn hoa của nhiều loài đang khoe sắc. Tuy không rộng lớn như những vườn hoa khác ở Đà Lạt nhưng vườn hoa ở đây mang những nét đẹp rất riêng của miền đất Phật. Đó là những màu sim tím, những đóa phù dung dịu nhẹ hay cẩm tú cầu độc đáo….Những loài hoa được mang từ khắp thế giới về trồng tại nơi này.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt đã trở thành một điểm đến không thể thiếu khi về phố núi mờ sương . Tìm đến Thiền viện Trúc Lâm để có được những phút giây bình yên và nhẹ nhàng giữa cuộc đời này!

Nội dung cùng danh mục