Du lịch Cần Thơ, thăm Hội Linh Cổ Tự            

Hội Linh Cổ Tự

Đến Cần Thơ, ngoài tham quan vườn sinh thái, chợ nổi là nét đẹp đặc trưng sông nước, bạn nhất định nên đến thăm những địa điểm tham quan Cần Thơ khác nữa như Hội Linh Cổ Tự chẳng hạn. Giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh tinh thần của đông đảo người địa phương, Hội Linh Cổ Tự không chỉ để lại ấn tượng đẹp về kiến trúc, còn giúp du khách hiểu hơn nhiều khía cạnh khác trong đời sống của con người nơi vùng đất này.

Hội Linh Cổ Tự

Theo chân những hành trình như du lịch Cần Thơ Đà Lạt, bạn sẽ thấy có rất nhiều chùa chiền nằm rải rác trong dọc chuyến đi. Mỗi công trình đều có nét riêng, có dấu ấn riêng cả về giá trị văn hóa lẫn tinh thần. Dừng chân ở địa điểm tham quan Cần Thơ như Hội Linh Cổ Tự cũng thế, bạn chắc chắn sẽ nhận ra, nơi ngôi đền gần 100 năm tuổi này, có thể tìm kiếm và biết thêm được rất nhiều điều, làm ý nghĩa thêm hành trình khám phá của mình. Hội Linh Cổ Tự hay Chùa Hội Linh được xem là một trong những ngôi chùa nhiều tuổi nhất của Cần Thơ. Chùa nằm ở quận Bình Thủy, được xây dựng từ năm 1907 và từng có tên là Xẻo Cạn. Chùa có cổng lớn được trang trí khá cầu kỳ, giữa sân chùa có hồ nước như để dung hòa không gian, tạo nên vẻ tươi mát hơn. Tại Chính điện của Chùa Hội Linh có tượng cổ. Tại đây còn có thờ cả di ảnh của Bác Hồ, như sự thành kính của người dân, cũng như luôn nhắc nhớ về một thời Hội Linh Cổ Tự từng là cơ sở bí mật của cách mạng. Đến thăm Hội Linh Cổ Tự, bạn sẽ thấy đời sống tinh thần hướng thiện an lành và nhân hậu, bởi ngoài việc kính Phật cầu an, nơi đây còn có nhiều việc thiện được thực hiện để giúp đời, khiến cho đời sống tâm linh tinh thần càng thêm phần an vui.

Nếu có dịp đi du lịch về miền Tây ghé thăm Cần Thơ, qua các địa điểm tham quan Cần Thơ nổi tiếng, bạn đừng quên bỏ một chút thời gian để thăm Hội Linh Cổ Tự nhé. Thăm nơi này để thấy được kiến trúc nổi bật của ngôi chùa đã gần 100 năm tuổi, thăm nơi này để thấy tràn đầy an nhiên sau một vài khoảnh khắc vãn cảnh tĩnh lòng.

Nội dung cùng danh mục