Du lịch Vịnh Hạ Long, ghé viếng Đền Cửa Ông linh thiêng            

Đền Cửa Ông

Địa điểm tham quan Hạ Long không chỉ có vịnh nước phẳng lặng với những đảo đá nhiều hình thù kỳ thú, còn có nhiều nơi rất linh thiêng như Đền Cửa Ông. Ngôi đền Cửa Ông nổi tiếng, là điểm cầu an cầu phúc của bao người, đầy lòng thành kính thường hay tìm tới.

Đền Cửa Ông

Du lịch Hạ Long từ Hà Nội, sẽ đưa bạn qua rất nhiều đền chùa tiếng tăm, song đến Hạ Long, một trong những ngôi đền bạn nên đến nhất là Đền Cửa Ông. Nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long vài chục cây, tưởng xa nhưng hóa gần, khi bạn chứng kiến nơi này luôn đông đúc người đến viếng, hương khói lúc nào cũng nghi ngút. Địa điểm tham quan Hạ Long như Đền Cửa Ông, không chỉ khiến du khách xa gần yêu thích về kiến trúc, về không gian hay vị trí, còn rất ngưỡng mộ vì lòng mến mộ thờ kính của cả người địa phương lẫn du khách thập phương, dành cho ngôi đền. Đến thăm Đền Cửa Ông, bạn sẽ biết rõ hơn về nhiều điều gắn với ngôi đền. Được xây dựng từ thế kỷ 19, thờ gia thất của Trần Quốc Tuấn, Đền Cửa Ông như một không gian lịch sử kiến trúc xưa vẫn còn sống động đó nhiều chi tiết khiến người ta nhớ mãi nhắc hoài. Cấu trúc của Đền Cửa Ông, được xây dựng theo đúng lối kiến trúc đền Việt Nam thuở trước. Có ở đó 3 khu vực để thờ, nhiều pho tượng thờ được chạm trổ rất công phu, nhiều câu đối hay và nhiều đồ vật thờ tự giá trị. Quang cảnh quang Đền Cửa Ông cũng rất ấn tượng, thoáng mát trong lành và rất bình yên, khiến ai đến đây, cũng cảm nhận một không gian thật an lành.

Đến với địa điểm tham quan Hạ Long như Đền Cửa Ông, du khách xa gần đều dễ dàng tìm thấy một nét đẹp kiến trúc đền Việt Nam xưa, mọi thứ như còn nguyên ở đó. Có đến dịp lễ hội, sẽ còn được tham gia vào không gian lễ hội đông vui, nhiều câu chuyện lịch sử được kể lại, nhiều ký ức như tìm về, sống lại một cách hào hùng những chiến tích của các anh hùng xưa.

Nội dung cùng danh mục