Hướng dẫn bài trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Thiết kế, bài trí nội thất văn phòng sao cho hài hòa với phong thủy rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp cho công việc của mỗi người sẽ trở nên “thuận buồm xuôi gió” hơn. Vậy bạn đã sắp xếp nội thất văn phòng hợp phong thủy chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bài trí nội thất hợp phong thủy để tránh phạm phải đại kỵ, giúp may mắ hơn trong công việc cũng như cuộc sống. 

Hướng dẫn bài trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Bài trí nội thất văn phòng tranh ảnh theo phong thủy

Hướng dẫn bài trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Nên treo những bức tranh ngựa, rồng, tranh sơn thủy manh tính mạnh mẽ trong văn phòng

Trong phòng làm việc tránh treo những tranh ảnh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, sát khí nặng hoặc màu sắc quá loè loẹt. Phòng làm việc nên treo những bức tranh nhẹ nhàng hoặc đơn giản, có thể là các bức tranh thiên nhiên.

Những bức tranh như tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn….sẽ mang đến nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Là doanh nhân, bạn có thể treo ảnh những người mà bạn coi là thần tượng, những tấm gương sáng mà bạn muốn noi theo.

Nếu phòng làm việc đủ rộng nên treo thêm bức tranh sơn thủy, tượng gỗ, đá hoặc đồng. Những bức tranh này giúp tạo ra cho bạn cảm giác mát mẻ, thư giãn, dễ chịu, giảm bớt sự bực bội, nóng tính.

Bài trí nội thất văn phòng bàn ghế theo phong thủy

Hướng dẫn bài trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Nên bài trí bàn ghế đồng bộ với nhau trong văn phòng

Khi trang trí nội thất cho văn phòng để hợp phong thủy, với bàn ghế nên cùng gu với nhau. Điều này tạo sự đồng bộ, chuyên nghiệp trong công việc.

Nếu công ty mang phong cách trẻ trung thì nội thất cần những chất liệu hiện đại, khoẻ khoắn. Nếu công ty mang hơi hướng sang trọng như đại sứ quán, văn phòng chính phủ thì phong cách thiết kế cần mang dáng dấp cổ điển, sang trọng, dùng nhiều loại vật liệu gỗ, thảm…

Bố trí bàn ghế của các nhân viên ngồi làm việc phải theo một hệ thống nhất định tạo sự thuận tiện khi đi lại cũng như trong đảm bảo được tầm nhìn bao quát từ vị trí người quản lý. Đặc biệt nên trang trí khu vực lễ tân bắt mắt gây ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Hướng dẫn bài trí nội thất văn phòng cây xanh theo phong thủy

Hướng dẫn bài trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Cây Ngọc Bích, cây Bạch mã hoàng tử, cây cau tiểu trâm thường được bài trí trong văn phòng

Theo phong thủy văn phòng, những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí do đó không nên đặt trong văn phòng. Nên đặt những chậu cây có lá tròn, xum xuê trong văn phòng để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt.

Các loại cây hút tài lộc được trồng trong văn phòng phải kể đến như: cây Ngọc Bích, cây Bạch mã hoàng tử, cây Kim Tiền, cây cau tiểu trâm.. Những loại cây này có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.

Hướng dẫn bài trí nội thất văn phòng giám đốc theo phong thủy

Hướng dẫn bài trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Bài trí nội thất văn phòng giám đốc

Bài trí nội thất văn phòng giám đốc bạn nên có một tủ sách, tủ có càng nhiều sách càng tốt. Tủ sách có nhiều loại để bạn tra cứu, tham khảo, đọc giải trí. Mặt khác sách cũng mang lại cho bạn những luồng khí tốt, làm cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn, giúp bạn có nhiều ý tưởng mới, lạ.

Khu vực đặt máy in, máy photocopy thì cần để ở nơi mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và ít gây ồn ào. Tủ tài liệu cũng tương tự.

Hướng dẫn bài trí nội thất văn phòng nhỏ hợp phong thủy

Đối với văn phòng nhỏ để lựa chọn nội thất phù hợp phong thủy cho văn phòng nhỏ, lựa chọn các loại bàn làm việc có thiết kế thêm các ngăn kéo và kệ đựng tài liệu, điều này sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán tăng thêm diện tích không gian làm việc.

Các món đồ nội thất trong văn phòng nhỏ nên đồng bộ với nhau, hợp với thiết kế chung của văn phòng, nội thất đồng bộ, trông kém chuyên nghiệp. Bày trí nội thất xa cửa ra vào sẽ tạo không gian ấn tượng hơn.

Nội dung cùng danh mục