Hướng dẫn chọn gạch lát nền nới rộng không gian cho nhà nhỏ hẹp

Đối với nhà có diện tích nhỏ hẹp chắc chắn bạn không thể nào kéo rộng chúng ra được. Tuy nhiên, bằng phương pháp thiết kế kết hợp nội thất, màu sơn tường cũng như chọn vật liệu ốp lát, gạch lát nền sẽ giúp bạn tạo cảm giác nới rộng không gian một cách hiệu quả. Việc lựa chọn gạch lát nền phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn nổi bật hơn, thoáng rộng hơn và toát lên nét đẹp gia chủ mong muốn hướng tới.

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nới rộng không gian cho nhà nhỏ hẹp

Trước khi chọn gạch lát, bạn nên chú ý đến màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà. Nên lựa chọn gạch nền tương đồng với màu tường và các vật dụng nội thất để tạo nên sự tổng thể hài hòa trong ngôi nhà nhỏ. Việc kết hợp như vậy sẽ làm cho ngôi nhà nhỏ mang một vẻ đẹp tinh tế, làm nổi bật phong cách của ngôi nhà. Ngoài ra, điều này sẽ giúp người nhìn không bị rối mắt.

Những căn nhà có diện tích nhỏ thường đi kèm việc tù túng thiếu ánh sáng. Vì vậy, với những căn phòng thiếu sáng, chỉ nên dùng loại gạch sáng màu và ít hoa văn hoặc hoa văn đơn giản, trang nhã. Không nên lát gạch có kích thước lớn bởi chúng sẽ khiến cho căn phòng nhỏ lại. Những loại có hoa văn và màu không ràng trong sẽ gây nhức mắt và làm cho không gian càng trở nên tối hơn.

Theo kinh nghiệm, nếu như căn phòng bạn có kích thước không cân xứng, góc gách thì tốt nhất nên chọn loại gạch nền hình chữ nhật, hoặc loại có kích thước 15×60, 30×60 sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý những khu vực không vuông vức. Với căn phòng nhỏ hẹp bạn nên sử dụng loại gạch men bóng cỡ lớn sẽ có tác dụng nới rộng không gian, ngược lại phòng nhỏ mà bạn sử dụng gạch kích thước nhỏ sẽ càng làm cho căn phòng càng trở nên bức bối, ngột ngạt hơn rất nhiều.
Nội dung cùng danh mục