iPhone SE không thành công ở Mỹ, còn tại thị trường Trung Quốc thì sao?

Nếu như tại thị trường Mỹ, người dùng đang hoài nghi về sự có mặt cũng như giá của iPhone SE đến từ nhà sản xuất Apple thì tại thị trường Trung Quốc dường như điều nay không làm người dùng quan ngại. Thay vào đó, iPhone SE liên tục cháy hàng tại thị trường rộng lớn này.

Ông Brian White – nhà phân tích hàng đầu của hãng Drexel Hamilton đã có những chia sẻ sau chuyến thăm các Store Apple tại Thâm Quyến – Trung Quốc. Ông nhận thấy rằng, những chuyến hàng đầu tiên về mẫu sản phẩm iPhone SE của Apple chỉ vừa chuyển đến vào buổi sáng thôi nhưng mà chỉ sau vài giờ đồng hồ, các “siêu phẩm” đã thuộc quyền sở hữu của người dân tại đây.

iPhone SE

Trước những nhận định từ ông Brian White thì cũng có rất nhiều thông tin khác chứng minh, tại thị trường Trung Quốc, lượng đơn đặt hàng đã lên tới con số 3,4 triệu chiếc iPhone 4 inch thế hệ mới của Apple ngay sau khi “nhà Táo” đã có buổi giới thiệu sản phẩm tương đối thành công.

Không những thế, sự thành công của iPhone SE đã được giới chuyên gia thông qua báo cáo Consumer Intelligence Research Partners và có những dự báo sớm tại thị trường Trung Quốc khi mà sẽ có khoảng 4-6 triệu iPhone SE chỉ được bán tại thị trường Mỹ mà thôi nhưng ra nước ngoài thì ngược lại.

Riêng trang công nghệ CultofMac đã nhận định, Apple đang thành công với chiến lược đưa iPhone SE vào thị trường Trung Quốc của mình. Bởi sự thấu hiểu của Tim Cook về thị yếu về con người ở đây. Họ khao khát sẽ sỡ hữu được chiếc iPhone kích thước màn hình chuẩn (nhất là màu vàng sang trọng). Và trang CultofMac đã dẫn chứng sự thành công trước đó của Apple Watch Edition là một ví dụ về đợt hết hàng ngay trong một giờ mở bán.

iPhone SE

Mặc dù đối với thị trường Mỹ, iPhone SE không được chủ trọng, nhưng nhà sản xuất Apple cũng đã có những tính toán rất cụ thể về chiến lược sắp tới của mình nên những vụ việc như cháy hàng iPhone SE tại thị trường Trung Quốc là một kế hoạch trong sự chuẩn bị của Apple nhằm vào các mục đích xa hơn.

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến iPhone SE mà Điện Thoại Sài Gòn muốn gửi đến quý bạn đọc. Hãy theo dõi các bản tin tiếp theo của Dienthoaisaigon để cập nhật những vấn đề hot nhất liên quan đến iPhone SE, các bạn nhé !

Nội dung cùng danh mục