Đơn đặt hàng iPhone SE tại Trung Quốc lên đến 3,4 triệu chiếc

Theo thông tin cho biết, trong năm 2016 này, lượng đặt hàng tại Trung Quốc của iPhone SE đã chiếm hơn 20% doanh số 15 triệu chiếc trên toàn thế giới.

iPhone SE

Tuy Apple vẫn chưa công bố con số cụ thể về lượng đặt hàng iPhone SE nhưng theo CNBC, chỉ riêng tại thị trường Trung Quốc thì đơn đặt hàng đã lên đến 3,4 triệu lượt. Đây cũng là điều gây bất ngờ nhất bởi con số đặt hàng này vượt quá dự kiến ban đầu của Apple với iPhone 4inch mới này.

Cũng trong năm 2016 này, lượng đặt hàng tại Trung Quốc cũng đã chiếm hơn 20%. Không những vậy, CNBC còn khẳng định rằng tất cả các thông tin trên đều mang tính xác thực rất cao do chính các hệ thống bán lẻ tại Trung Quốc cung cấp.

iPhone SE

Ngoài ra, 2 phiên bản gold (vàng) và rose gold (vàng hồng) là 2 phiên bản khách hàng ưa chuộng và cháy hàng nhanh nhất. Chính vì vậy, Apple đã xếp Trung Quốc vào danh sách một trong những trọng điểm bán ra iPhone SE đắt hàng nhất năm 2016. Cụ thể là vào ngày 24/3 vừa qua, người tiêu dùng đã có thể đặt hàng tại thị trường Trung Quốc cũng như các thị trường khác trên thế giới như: Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Hong Kong, Nhật Bản, New Zealand, Puerto Rico, Singapore, Anh,… nhưng bất ngờ hơn là lượng đặt hàng tại Trung Quốc cao hơn so với các thị trường quốc tế khác.

Qua đó cho thấy, sức hút của iPhone SE tại Trung Quốc là rất lớn thể hiện cụ thể qua đơn đặt hàng 3,4 triệu chiếc. Một trong những nguyên nhân khiến iPhone SE trở nên thu hút và hấp dẫn như vậy chính là do máy có mức giá “bình dân” hẳn so với các sản phẩm trước đó của Apple.

iPhone SE

Song, nhiều ý kiến cho rằng không lâu nữa iPhone SE sẽ trở thành một trong những đối tượng cạnh tranh của các smartphone Android tầm trung tại Trung Quốc.

Được biết, Trung Quốc là một quốc gia đông dân nhất thế giới và là một mục tiêu đầu tư lớn của Apple trong vài năm trở lại đây. Đồng thời Apple cũng hy vọng smartphone mới này sẽ giúp hãng đẩy cao doanh số trong năm nay.

Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu được cho là khá thuận lợi nhưng chỉ dựa vào 3,4 triệu lượt đặt hàng iPhone SE tại Trung Quốc mà kết luận thành công hay thất bại thì chưa đủ. Quan trọng nhất vẫn phải dựa vào số liệu xác thực để có thể kiểm chứng được sức hút và mối quan tâm về giá của iPhone SE trong năm 2016 này.

Nội dung cùng danh mục