Khám phá Nhà Trắng nơi làm việc của nhiều đời tổng thống Mỹ              

Nhà Trắng

Mỹ – đất nước giàu mạnh với những công trình độc đáo luôn là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch từ nhiều nơi. Đến Mỹ, có một địa điểm tham quan Mỹ nhất định du khách phải tới chiêm ngưỡng đó chính là Nhà Trắng. Đây là tòa nhà quốc hội và các cơ quan chính quyền ở thủ đô Washington.

Nhà Trắng

Dường như nói đến tour Mỹ là bạn sẽ nghe nhắc đến điểm đến Nhà Trắng. Vì sao Nhà Trắng luôn thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến như thế? Có lẽ, lý do thuyết phục nhất là bởi nơi đây vốn là nơi sinh sống, làm việc của các đời tổng thống Mỹ. Và Nhà Trắng là nơi gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng không chỉ với nước Mỹ mà còn với thế giới. Nhà Trắng có diện tích lên đến 5100m2 được đặt trong một khuôn viên rộng chừng 7 ha rất đẹp mắt. Toàn bộ tòa nhà được làm bằng sa thạch theo phong cách tân cổ điển và tất nhiên là …màu trắng toàn bộ rất ấn tượng. Đây cũng chính là đặc trưng mà mỗi lần nhắc đến nhà trắng là người ta nghĩ ngay đến Mỹ. Tên gọi Nhà Trắng còn là một thuật ngữ để chỉ chính quyền của tổng thống Mỹ đương nhiệm. Nhà Trắng được xây dựng  năm 1792 đến năm 1800 do kiến trúc sư James Hoban thiết kế. Nhà Trắng được mô phỏng theo kiến trúc của tòa nhà quốc hội Ireland. Và thiết kế này được chọn là kiến trúc được yêu thích nhất. Trải qua thăng trầm lịch sử, Nhà Trắng phải trùng tu, sửa chữa nhiều lần do bị thiêu, phá vỡ dưới nhiều đời tổng thống Mỹ. Phía tây của Nhà Trắng được mở rộng là nơi đặt văn phòng cho các nhân viên làm việc. Bên cạnh đó, nơi đây có văn phòng tổng thống với tên gọi phòng bầu dục bên cạnh các phòng họp dành cho chính phủ Mỹ.  Phía đông của Nhà Trắng là văn phòng của đệ nhất phu nhân cùng nhiều ban nhân viên khác nhau được xây dựng thêm năm 1942. Và nếu nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ Nhà Trắng có một tầng nhưng sự thật tòa nhà này có đến 6 tầng.

Nhà Trắng là điểm đến ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử, và là một trong những biểu tượng của cường quốc số một thế giới. Chuyến tham quan đến Nhà Trắng chắc chắn sẽ mang đến cho mọi du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời khó quên trong đời.