Mẹo trang trí cửa hàng vừa đẹp hút khách vừa rẻ bèo

Mặc dù việc bán hàng online thông qua website đang dần chiếm xu thế khi thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhưng các cửa hàng kinh doanh truyền thống vẫn luôn có “đất sống” cho riêng mình. Trong đó có thể nói việc trang trí cửa hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng của các cửa hàng kinh doanh truyền thống trong việc thu hút khách hàng tiềm năng, những người đi lượn phố mua sắm mà không xác định đích đến từ trước. Và để có một cửa hàng đẹp, thu hút khách hàng tiềm năng thì các bạn có thể tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây, với cách trang trí này vừa rẻ lại vừa tạo ấn tượng cho cửa hàng cửa bạn.

Mẹo trang trí cửa hàng vừa đẹp hút khách vừa rẻ bèo

Chọn chủ đề, phong cách trang trí:

Việc lựa chọn thiết kế đề tài chủ đạo của bạn nên dựa vào những sản phẩm bạn sẽ bán. Nếu phong cách sản phẩm của bạn mang tính thời thượng, hiện đại, thì bạn chọn phong cách trang trí đương thời, sang trọng. Hoặc bạn có cũng có thể chọn trang trí theo hướng mộc mạc, đơn giản nếu sản phẩm của bạn có tính chất giản dị. Bạn cũng có thể đến những khu mua sắm địa phương và quan sát những cửa hàng đối thủ để tạo những ý tưởng riêng của cho cửa hàng mình

Màu sắc trang trí:

Đừng chọn màu sắc quá nhạt nhẽo và đơn giản, nó sẽ không gây ấn tượng riêng biệt cho cửa hàng bạn. Màu sắc trang trí trên tường nên hòa hợp với màu sắc của sản phẩm mà bạn bày bán. Đều này tạo sự hài hòa, bắt mắt trong cửa hàng bạn. Tùy theo phong cách và sản phẩm cửa hàng bạn đang bán mà có màu sắc phù hợp. Ví dụ: một trung tâm chăm sóc sắc đẹp có thể sơn những bức tường của họ màu tím hoa cà vừa phải hoặc xanh lá cây nhẹ, trong khi một cửa hàng quần áo thời trang thì sẽ chọn màu sắc đậm và táo bạo hơn một chút.

Thường xuyên thay đổi cách trang trí của cửa hàng:

Không phải việc cố định một kiểu trang trí cửa hàng sẽ giúp định vị hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng, ngược lại, người mua sẽ cảm thấy hào hứng hơn nếu như bạn mang lại cho họ trải nghiệm khác biệt ở những lần sau. Do vậy, hãy luôn biến cửa hàng mình trở nên mới mẻ trong mắt khách hàng tiềm năng của mình. Cách thay đổi trang trí đơn giản nhất là thay đổi hình in decal trang trí trên gương, hay tường của cửa hàng. Việc in decal trang trí mang lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi khách hàng với nhiều họa tiết thú vị, ngoài ra nó cũng dễ thay đổi và giá lại rẻ.

Nội dung cùng danh mục