Nghe những truyền thuyết thú vị liên quan đến Núi Đá Trắng            

Núi Đá Trắng

Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ hiện tại, ngoài các điểm đến quen thuộc, bạn còn được nghe đến Núi Đá Trắng nằm ở huyện Ninh Phước. Núi Đá Trắng không chỉ là một cảnh quan đẹp, còn gắn với nhiều câu chuyện truyền thuyết khiến du khác phải tò mò.

Núi Đá Trắng

Tour Ninh Chữ ngày trước hầu như đều tập trung nghỉ biển, nhưng cho đến thời điểm hiện nay, hành trình nghỉ biển luôn kèm theo một vài điểm đến, làm thú vị thêm hành trình. Trong kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ, một trong những điểm đến nên bổ sung vào chuyến nghỉ biển ở đây – có thể là Núi Đá Trắng. Thực chất, không phải có nhiều du khách chinh phục trọn vẹn Núi Đá Trắng, mà chỉ dừng chân ở làng Như Mộc nằm gần khu vực này. Chỉ cần dừng chân ở đây, bạn đã thấy Núi Đá Trắng nổi bật giữa ngàn cây xanh thẫm. Núi này mang sắc màu độc đáo giữa thiên nhiên Ninh Chữ Ninh Thuận, là bởi đặc trưng của một núi đá vôi. Không biết có mặt từ bao giờ, nhưng ngọn nùi này với người Chăm ở Ninh Thuận, là ngọn núi linh thiêng, gắn với khá nhiều chuyện kể lẫn truyền thuyết. Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ, người ta kể lại rằng Núi Đá Trắng là núi thần linh không thể xâm phạm. Người ta cho rằng ẩn sâu dưới lớp đá vôi là vàng và thần linh canh giữ núi vàng này để con người không thể đụng đến. Và khi đến khu vực gần Núi Đá Trắng này, bạn cũng được biết, người ta thờ cúng và tuân thủ nhiều luật định khắt khe, không xâm phạm đến núi, để tránh làm thần linh nổi giận. Chính từ những truyền thuyết câu chuyện này, cảng làm cho Núi Đá Trắng thêm bí ẩn hơn. Và đó cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho điểm đến này càng trở nên thu hút du khách, nhất là những ai hiếu kỳ.

Du lịch đến Ninh Chữ, có thời gian tắm biển, lại có dịp tham quan những danh thắng khác, thì quả là một món quà rất tuyệt vời. Nếu bạn thích khám phá những cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ cùng những câu chuyện truyền thuyết đượm sắc màu bí ẩn, bạn có thể đến Ninh Phương, ghé lại khu vực Núi Đá Trắng, chắc chắn bạn sẽ được thỏa lòng.