Nguyên tắc phối màu nội thất cho không gian đẹp, sang trọng

Những món đồ nội thất trong nhà không chỉ mang lại sự tiện dụng mà còn mang tính thẩm mỹ đến ngôi nhà, làm không gian ngôi nhà đẹp và ấn tương hơn, trong đó yếu tố màu sắc quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ. Việc chọn được những món đồ nội thất để trang trí cho phù hợp ngôi nhà đã khó, nhưng làm sao để chọn và phối màu những món đồ đó cho phù hợp không gian sử dụng là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một vài nguyên tắc phối màu cho nội thất để mang đến cho ngôi nhà không gian hài hòa, bắt mắt và ấn tượng hơn. 

Nguyên tắc phối màu nội thất cho không gian đẹp, sang trọng

Nguyên tắc phân chia màu sắc 60-30

Khi trang trí căn phòng hay không gian nào trong nhà bạn cũng nên lưu ý đến cách phân chia này. Tức là trong một căn phòng, bạn nên chia 60% căn phòng được thiết kế với gam màu chủ đạo, và dành 30% cho những gam màu phụ, bổ sung. Với cách phân chia này sẽ làm không gian bạn có bố cục đẹp mắt hơn và tránh rối màu sắc gây khó chịu cho người nhìn.

Phối hợp các màu sắc tương đồng

Trước tiên, bạn nên lấy gam màu sơn tường làm chủ đạo, và hãy phối các món đồ nội thất trong phòng tương tự nhau như màu sơn tường.  Phối màu theo kiểu này, sẽ giúp bạn có cảm giác yên tĩnh hơn,hai hòa, nhẹ nhàng, thư giãn hơn trong phòng của mình. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, ngoài việc chọn những bộ bàn ghế thông minh hay sử dụng nội thất đa năng thì nên phối các món đồ nội thất đồng màu và chọn những gam màu tươi sáng. Điều này nó sẽ làm hài hòa căn phòng và làm không gian này có cảm giác rộng hơn, mát mắt hơn.

Không sử dụng quá nhiều màu sắc

Việc sử dụng quá nhiều màu sắc cho món đồ nội thất không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy cho nhà ở. Ngoài ra, quá nhiều màu sắc trong một căn phòng sẽ gây cảm giác khó chịu, gây nhức mắt cho người nhìn. Do đó, bạn nên biết cách cân bằng màu sắc trong căn phòng để căn phòng có bố cục đẹp mắt.

Tạo nên sự đồng điệu trong tất cả không gian sống trong nhà

Hãy chọn một gam màu chủ đạo nhất cho toàn bộ ngôi nhà và chọn màu của những món đồ nội thất trong căn nhà theo gam màu chủ đạp đó. Ví dụ: phòng khách của bạn mang gam màu trắng sữa thì phòng bếp hay phòng ngủ… bạn đều dùng màu tương đồng như vậy, ngoài ra màu của những bộ bàn ghế, giường ngủ, bàn ăn, hay rèm cửa đều sử dụng cùng tông màu để tạo nên không gian sống thú vị, quyến rũ, tinh tế và sang trọng trong ngôi nhà.

Nội dung cùng danh mục