Những điều cấm kỵ trong phong thủy mà nhiều gia đình mắc phải

Trong thiết kế nhà ở ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích của ngôi nhà, chúng ta cũng cần phải chú ý đến các quy tắc về phong thủy nhà ở để có một ngôi nhà cân bằng âm dương, tràn đầy sinh khí mang về sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia đình không chú ý có những lối thiết nhà ở hay cách bài trí nội thất phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy, vô tình những điều này khiến vận may trong gia đình giảm sút, ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng mối mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy mà nhiều gia đình mắc phải, chúng ta cần biết để tránh không phạm phải những điều kiêng kỵ này.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy mà nhiều gia đình mắc phải

 

Đặt đồ trang trí hoặc linh vật sai vị trí

Các đồ nội thất, linh vật như linh thể, hòn long bộ, hồ cá và những đồ trang trí phong thủy hay được bày trong phòng khách để để thu hút tài lộc. Tuy nhiên, chủ nhà cần có kiến thức nhất định để biết cách khai quang, điểm nhãn và vị trí đặt một cách chính xác. Nếu đặt sai vị trí, thay vì thu hút may mắn, chúng lại mang đến cho gia đình tai ương.

Để đồ dưới gầm giường

Để đồ dưới gầm giường sẽ làm cản trở năng lượng, ngăn sự lưu thông của không khí. Vậy để cân bằng năng lượng phòng khi ngủ thì bạn nên hạn chế tối đa việc cất nhiều đồ dưới gầm giường. Ngoài ra, để đồ dưới gầm giường còn tạo ra nhiều vi khuẩn ẩm mốc không tốt cho sức khỏe.

Treo gương trong phòng ngủ

Có thể treo gương là một cách giúp đánh lừa thị giác, nhằm giúp căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn nhưng theo phong thủy thì đây là cách đặt cực kì sai lầm, nhất là đặt trong phòng ngủ. Bởi theo phong thủy, gương là nơi tạo ra các chuyển động trong trong căn phòng, bạn dễ dàng suy diễn có vật đang theo dõi mình từ chính những chuyển động phản ánh hình thể của bạn qua gương, từ đó gây tâm lí hoảng sợ. Chúng khiến bạn bồn chồn, bứt rứt trong người đặc biệt là khi gương được đặt đối diện với giường ngủ.

Đặt bếp ở vị trí lộ liệu, dễ nhận thấy

Nhà bếp là nơi nấu nướng của gia đình và rất không tốt nếu nhà bếp được đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính. Hiện nay do diện tích không gian nhà hạn chế nên có nhiều gia đình đặt không gian bếp ngay phòng khách hay đối diện phòng vệ sinh, hay cạnh phòng ngủ. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà theo phong thủy nếu bố trí bếp theo kiểu này thì con đường làm ăn của gia chủ ngày càng đi xuống, tài lộc hao hut. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này thì nên ngăn giữa những khu vực này với bếp bằng các vách ngăn di động hoặc ngăn cách màn nhựa pvc dày cao cấp để làm vách ngăn, tách biệt cách khu vực với nhau, hóa giải phong thủy, cũng như đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.

Nội dung cùng danh mục