Những điều cần biết về phong thủy phòng tắm

Theo phong thuỷ, không gian phòng tắm quan trọng không kém phong thủy những không gian khác trong ngôi nhà, nó cũng tác động đến sức khoẻ của người ở cũng như tài vận của gia chủ. Đặc biệt không gian phòng tắm là một trong những không gian góp phần điều hòa khí vượng cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy việc sắp xếp không gian này cho hợp phong thủy càng không thể xem nhẹ. Để bài trí, sắp xếp không gian phòng tắm hợp phong thủy mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

Những điều cần biết về phong thủy phòng tắm

Trong phong thủy, màu sắc trang trí phòng tắm có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của bạn. Những màu sắc mang sắc thái nhẹ nhàng của xanh dương, xanh lá cây, sẽ rất thích hợp với hành Thủy. Điều này sẽ tạo ra cảm giác cân bằng, êm đềm. Ngoài ra, những gam màu này sẽ giúp bạn hít thở sâu, dễ đi vào giấc ngủ và làm giảm huyết áp, giúp thị giác được nghỉ ngơi và thần kinh ổn định.

Vì phòng tắm là nơi chứa nhiều khí ế, ẩm mốc nên cần thoáng khí, thông thoáng. Việc hít thở, thư giãn trong phòng tắm thoáng khí cũng giúp giữ gìn sức khỏe bạn. Bạn có thể  chạy các quạt thông gió, hay cửa lưới giúp ngăn ngừa năng lượng tiêu cực lẫn nấm mốc.

Giữ phòng tắm thật gọn gàng, sạch sẽ, không làm bận mắt đây cũng là yếu tố cần thiết trong phong thủy. Ngoài ra, việc sắp xếp đồ gọn gàng khoa học còn giúp bạn tiết kiệm diện tích trong phòng tắm, tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn. Đặc biệt luôn bảo trì các thiết bị hoạt động tốt và sửa chữa ngay bất kỳ vòi nước nào bị rò rỉ. Rò rỉ nước được cho là thất thoát sự thịnh vượng của bạn, dẫn đến khó khăn về tài chính sau đó.

Một phòng tắm đẹp với bầu không khí tươi mới chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được trạng thái vui vẻ mỗi khi bước vào. Bạn hãy luôn làm mới phòng tắm bằng việc trang trí chậu hoa nhỏ trên kệ, hay treo rèm, thay thế rèm. Nếu rèm hiện tại của bạn là rèm vải thì nay bạn hãy đổi phong cách, làm mới phòng tắm bằng loại rèm nhựa phòng tắm đẹp. Sự thay đổi này sẽ mang lại cho bạn cảm tươi mới trong phòng tắm, làm bạn thích thú hơn. Ngoài ra, rèm nhựa phòng tắm không thấm nước tránh ẩm mốc rất tốt, chỉ cần một chiếc khăn và một chút nước tẩy rửa là dễ dàng la sạch vết bẩn trên rèm nhựa.

Nội dung cùng danh mục