Những sai lầm khi nấu cháo của các bà mẹ khiến bé chậm tăng cân

Dường như cháo là món ăn dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong thực đơn thường ngày của trẻ, thế nhưng một số các bàn mẹ vẫn có những sai lầm trong cách nấu cháo dẫn đến trẻ không những không tăng cân mà còn chậm phát triển, suy dinh dưỡng. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi nấu cháo của các bà mẹ khiến trẻ biếng ăn, còi cọc, chậm tăng cân. Cùng theo dõi để giúp trẻ tăng cân tốt hơn mà không cần sử dụng thuốc tăng cân.

Cho trẻ ăn quá nhiều khoai tây, cà rốt

Khoai tây và cà rốt là 2 loại củ giàu dưỡng chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngoài ra còn có rất nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe của trẻ. Thế nhưng 2 loại này đều chứ rất nhiều tinh bột vì thế nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Chỉ nấu cháo bằng nước xương rầm

Đa số các bà mẹ thường có suy nghỉ nấu cháo với nước hầm xương sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Thế nhưng nếu ăn cháo với nước hầm xương không thôi sẽ khiến trẻ thiếu hụt một số chất quan trọng. Vì vậy cần bổ sung thêm rau củ và các loại thịt bầm nhuyễn để tăng giá trị dinh dưỡng và hương vị của món ăn.

Nấu cháo cho trẻ ăn quá mặn

Ăn mặn sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm như tăng huyết áp, đau tim, đột quỵ. Thế nên khi nêm nếm thức ăn các mẹ nên nêm vừa tay, nhạt hơn khẩu bị của các mẹ một chút. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế các loại thức ăn có nhiều muối để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Cho trẻ ăn đồ ăn nấu nhuyễn quá lâu

Nếu xay các loại thực phẩm quá nhuyễn khi nấu sẽ dễ làm mất giá trị dinh dưỡng cũng như gây ngán, nghiêm trọng hơn là bị nôn ói. Lâu ngày dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn và không còn cảm giác ngon miệng nữa.

 

Nội dung cùng danh mục