Nokia chính thức trở lại thị trường Smartphone

Nokia chính thức trở lại thị trường Smartphone

Sau một thời gian dài vắng bóng, hãng điện thoại Nokia chính thức xác nhận hãng này sẽ quay trở lại “cuộc đua” smartphone trên thị thường thế giới.

Sau khi đã rút khỏi thị trường vào hồi đầu năm 2014, vào ngày 27/8 đây hãng điện thoại Nokia nổi tiếng của Phần Lan đã thông báo sẽ trở lại thị trường điện thoại khiến người tiêu dùng vừa bất ngờ lẫn mong đợi. Vì chắc hẳn những người đã từng dòng Nokia này đều có cảm giác một sự an tâm nhất định về độ bền của máy.

Theo thông tin cho biết, ông Robert Morlino, hãng đã có ý định trở lại thị trường smartphone từ lâu, tuy nhiên để chuẩn bị cho sự trở lại này, Nokia đã có cách tiếp cận thị trường khác so với cách làm trước đây. Cụ thể, Nokia sẽ tìm kiếm một đối tác có uy tín và đẳng cấp quốc tế để chịu trách nhiệm toàn bộ khâu lắp ráp các sản phẩm mang thương hiệu của hãng. “Con đường đúng để Nokia trở lại thị trường di động là thông qua mô hình thương hiệu được cấp phép. Nghĩa là tìm kiếm một đối tác có thể chịu trách nhiệm cho các khâu, từ sản xuất, bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng cho một sản phẩm”, phát ngôn viên Roberto Morlino của Nokia cho biết. Đây chính là thời điểm thích hợp đê Nokia quay trở lại như những gì mà hãng đã làm được từ rất lâu.

Qua đó cho thấy, Nokia không phải đầu tư quá nhiều tiền vào việc xây dựng dây chuyền lắp ráp mới từ đó có thêm vốn để phát triển, quảng cáo và tiếp cận thị trường. Đây quả là một chiến thuật rất lợi hại và tiện lợi của hãng Nokia.
Dù vậy, người hâm mộ nếu muốn sở hữu chiếc smartphone mang tên hãng sẽ phải chờ đợi đến quý IV/2016. Bởi theo thỏa thuận giữa Nokia và microsoft, hãng điện thoại Phần Lan buộc phải rút lui khỏi thị trường smartphone đến quý IV/2016. Chắc hẳn các fan lâu năm của Nokia đang rất mong chờ lần quay trở lại này của hãng và nôn nóng vào “siêu phẩm” sắp ra mắt này đây.

Nội dung cùng danh mục