Quảng trường Thiên An Môn của Trung Quốc             

Quảng trường Thiên An Môn

Trong những chuyến du lịch Trung Quốc hiện nay, có một điểm đến mà không ai bỏ qua đó chính là Quảng trường Thiên An Môn. Được xem là quảng trương trung tâm lớn nhất thế giới, địa danh hoành tráng này rất đáng để bạn ghé thăm trong chuyến du lịch Trung Quốc.

Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn là điểm du lịch ở Trung Quốc lớn nhất và nổi tiếng nhất. Quảng trường Thiên An Môn tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh, được xem là nơi tượng trưng của trái tim Trung Quốc và là niềm tự hào của hơn một tỷ dân ở quốc gia này.

Quảng trường Thiên An Môn được xây dựng từ năm 1417 có chiều dài 880 mét theo hương nam – bắc, chiều rộng 500 mét được xây dựng theo hướng đông – tây. Ở giữa Quảng trường Thiên An Môn có Bia kỷ niệm anh hùng nhân dân và cũng tại nơi đây đặt lăng Mao Trach Đông trang trọng.

Quảng trường Thiên An Môn có hai cổng đồ sộ, trang nghiêm, gồm cổng Thiên An Môn nổi tiếng và cổng Tiền Môn. Còn ở phía tây là đại lễ đường Nhân dân rộng lớn, và phía đông là Viện bảo tàng quốc gia lịch sử Trung Hoa.

Trong khuôn viên quảng trường là đại lộ Trường An là nơi diễn ra các cuộc diễu hành cấp quốc gia. Ở hai bên lề là nhiều cây xanh, cùng những cột đèn, máy thu hình lớn. Đây cũng chính là nơi được bảo vệ an ninh vô cùng nghiêm ngặt bởi thường diễn ra nhiều quốc lễ quan trọng, gắn với nhiều sự kiện lịch sử đất nước Trung Quốc. Và hình ảnh tòa nhà Quảng trường Thiên An Môn được xem như biểu tượng của đất nước này.

Chắc chắn sẽ là một thiếu sót lớn nếu như đến Trung Quốc mà không ghé đến Quảng trường Thiên An Môn. Một lần đặt chân đến đây để tận mắt thưởng ngoạn kiến trúc đồ sô, hoành tráng cùng tìm hiểu về những sự kiện lịch sử gắn liền của Trung Quốc sẽ mang đến nhiều điều thú vị.

Nội dung cùng danh mục