Review truyện Cô Gái Đồ Long của tác giả Kim Dung – Trường tồn sinh tử nhân gian, diệt ác quả báo tình duyên ly biệt.

Đây là bộ truyện thuộc thể loại Kiếm Hiệp. Với kiểu truyện thuộc thể loại này luôn thu hút người đọc bởi lối viết văn ở đây luôn được trình tả lên một cách đặc sắc, hấp dẫn người đọc. Nếu như bạn muốn tìm một kiểu truyện kiếm hiệp, cường quốc thì bạn sẽ không thể bỏ lỡ bộ truyện trên. Vậy thì còn không mau doc truyen kiem hiep kim dung.

Truyện Cô Gái Đồ Long là bộ truyện hay và nổi tiếng nhất nhì của tác giả Kim Dung. Đây là bộ truyện thuộc thể loại kiếm hiệp đặc sắc, đan xen chút tò mò cho người đọc qua từng chương truyện. Nhân vật chính trong truyện gồm nhiều nhân vật, với mục đích cho ta thấy những diễn biến và cốt cách nhân loại ở triều đại thời ấy.

Giang sơn chốn nhân gian, mấy ai là giữ được lòng người, tranh giành bảo kiếm mà quên đi thù nước.

Nhân gian vô ý, ý bửu bảo đao Đồ Long, Ỷ Thiên vạn trượng. Truyện co gai do long đã dẫn dắt ra rằng, trên thế gian này có hay loại đao kiếm, là danh võ y song, chỉ cần người nào nắm được và điều khiển được nó, thì dù cho có là một người bình thường cũng được nắm quyền là bá chủ thiên hạ, có được võ công khiến tất cả những người có chức quyền cao đến đâu, dù là đại ma vương cũng pải cúi đầu. Nhưng thứ quý như này, thì đương nhiên họ sẽ phải tranh giành mà đoạt lấy. Họ đấu tranh với nhau dù cho có là người một nước. Đấu tranh để dành được đao Đồ Long và Ỷ Thiên kiếm. Nhưn bọn họ lại quên rằng, kẻ thù địch của nước mình, là quân Mông Cổ…

Dưới ngòi bút của tác giả, đã viết lên một bộ truyện kiếm hiệp hoàn hảo, với lời văn hào khí lành mạch rõ ràng, qua đó tác giả còn đúc kết ra những giá trị nhân văn của từng chương truyện một. Cách xây dựng tất cả các nhân vật cũng vô cùng đặc sắc, công minh và khéo léo. Không chỉ là rút ra được giá trị nhân văn, mà nó còn cho thấy về giá trị lịch sử, cho ta thấy sự phát triển của nhà Nguyên sang nhà Minh.

Họ đạp những người  ùng ở trong một nước, để leo lên được đỉnh ngai vàng lấy được của quý, nhưng hành trình ấy gian nan, người cầm được hai thanh đao kiếm ấy phải là một người mà Ỷ Thiên kiếm và đao Đồ Long lựa chọn, được chúng lựa chọn như vậy thì kẻ đó quả là không phải dạng vừa. Nhưng không ngờ được, cuối cùng người cầm hai chiếc đao kiếm ấy lại là một nữ nhân, vả lại còn là một nữ nhân không quyền không thế, rất bình thường. Nàng lên đỉnh núi cao nguyên hái thảo mộc, bỗng nhìn thấy một vệt sáng chói ở phía xa xa. Nàng liền dùng sức để đào nó lên, ai ngờ lại là một thanh đao, một thanh kiếm, nàng định vứt đi, để nó lại chỗ cũ nhưng không được, hai thanh đao kiếm này cứ không chịu rơi xuống, mà nó xuyên thành một hình xăm in vào sau lưng nàng. Nàng cảm thấy sợ hãi vô cùng, nàng còn chẳng biết gì về đao, kiếm này. Rồi khi mọi người biết chuyện nàng có được bảo vật nhân gian, liền nuối tiếc quay trở về. Duy có một số người, tính giết nàng để lấy được chúng, nhưng nàng lại được hai thanh đao kiếm này bảo vệ. Và đến khi nàng gặp một sư phụ, sư phụ quyết định dạy nàng võ công, để sao cho xứng với người nắm sức mạnh này. Cuối cùng, khi nàng đã tinh thông võ nghệ, tài trí song toàn thì cũng là lúc quân Mông Nguyên đến đưa giặc sang xâm lược. Nàng cùng quân đoàn bên ta cố gắng chiến đấu để có thể dẹp được bọn quân xâm lược.

Truyện Cô Gái Đồ Long giống như một bộ phim chiếu hình sự, với cốt phim xoay quanh về vấn đề nước nhà, quân ta đánh tan quân xâm lược nước bên. Tác giả rất giỏi trong việc xây dựng hình tượng nhân vật trong mắt của độc giả. Sử dụng lối văn phong đặc sắc, phong phú, hấp dẫn và lôi cuốn độc giả vào trong bộ truyện. Chắc chắn độc giả sẽ cảm thấy bộ truyện này vô cùng hay và chân thực qua từng câu từng chữ.

Theo tôi, từ khi đọc xong bộ truyện này, tôi đã nhìn ra được sự thay đổi qua từng năm từng thế kỉ của triều đại nhà Nguyên cho đến triều đại nhà Minh, tôi thấy được những nhân vật với tính cách khác nhau trong từng chương truyện. Và tôi tin, tôi yêu bộ truyện này được thì chắc chắn bạn cũng sẽ yêu nó, đặc biệt là những người thích thể loại kiếm hiệp.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/co-gai-do-long.15576/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục