Review truyện Nhân Gian Băng Khí của tác giả Khát Trí – Hành trình đi tìm bản thể!

“Nhân chi sơ, tính bổn thiên”. Cổ nhân có lý của họ khi nói như thế. Con người ta sinh ra, ai mà không hiền lành, thiện lương nhưng có mấy ai giữ mãi được căn tính tốt đẹp, thánh thiện đó của mình, trước bao sóng gió và khắc nghiệt của cuộc đời. Mười Một cũng như thế, hắn là một kẻ sát thủ máu lạnh giết người không gớm tay. Nhưng có ai biết, hắn từng là một đứa trẻ hồn nhiên, vô tội.

Và kỳ diệu thay, trong phần linh hồn chằng chịt vết sẹo ấy, hắn vẫn khao khát tìm lại bản thân, tìm lại bản tính tốt đẹp và nhân cách hướng thiện của mình. Chuyến hành trình đi tìm bản thể thực sự của chính mình ấy, sẽ được miêu tả xúc động và hấp dẫn trong truyện tiểu thuyết hay về đô thị, dị năng mang tên Nhân Gian Băng Khí.

Tiểu thuyết Nhân Gian Băng Khí là một câu chuyện nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc ẩn dưới vỏ bọc những cuộc chém giét không ghê tay.

Tác giả Khát Trí đã mang đến một tiểu thuyết đô thị, dị năng đầy mới mẻ mà sâu sắc vô cùng. Trên nền tảng những cuộc đấu trí, so tài sức mạnh của thanh niên mang dị năng trong người tên là Mười Một, một câu chuyện xúc động về hành trình đi tìm bản thể, tìm lại bản tính thiện lương thuở sinh thời của tên sát thủ này khiến nhiều độc giả xúc động và suy nghĩ về nhân sinh. Chúng ta đừng nên quy chụp và xa lánh những người vẫn bị gán cho danh xưng là máu lạnh,là độc ác. Biết đâu, ẩn chứa trong họ, lại là trái tim nồng ấm yêu thương đang vùng vẫy cố vươn tay về phía chúng ta, vùng vẫy muốn được hướng thiện và hoàn lương. Nhưng liệu có mấy ai có thể bao dung và tin tưởng họ. Hay chỉ xa lánh và ghê sợ, cố đẩy họ ngã vào hố sâu của tuyệt vọng và thêm lầm đường lạc lối. Chúng ta luôn nhận mình là người tốt, nhưng thực sự, có mấy ai dám đón nhận sự quay đầu của họ – những kẻ bị ruồng rẫy bên lề xã hội? Quả thực, những dấu hỏi mà Khát Trí mang đến, giống như đang giáng vào lòng chúng ta những thanh âm rền vang, khiến cõi lòng rung lên từng nhịp thấu suốt. Đó chính là cái hay, cái tài của tác giả trong nhân gian băng khí.

Mười Một có tên thật là Sở Nguyên, hắn vốn dĩ là một cậu bé nghịch ngợm, hồn nhiên như bao trẻ thơ khác. Cho đến một ngày, biến cố đã xảy đến, làm thay đổi hoàn toàn số phận hắn, đánh hắn một cú trôi dạt đến bên lề xã hội. Hắn bị một đám người bí ẩn bắt cóc và giam cầm. Nhưng không phải để buôn bán nội tạng hay bán hắn làm nô lệ, mà chúng dùng cơ thể non nớt của hắn, để thực hiện những thí nghiệm vô nhân tính nhất, dưới danh xưng nghiên cứu khoa học. Sở Nguyên cùng ba mươi lăm đứa trẻ khác chịu đau đớn và tra tấn khi bị nhốt vào những chiếc lồng chẳng khác gì con thú. Những cậu bé ấy bị đày đọa bằng cách tiêm đủ thứ thuốc ghê rợn vào người để bồi dưỡng dị năng. Chúng bị dùng như những con chuột bạch thí nghiệm, để hoàn thành ước mơ tạo ra Nhân – Gian – Băng – Khí của các nhà khoa học. Chúng ta ắt hẳn sẽ rùng mình và cảm thấy ghê tởm trước hành động tàn ác của những kẻ mang danh là tiến sỹ, kỹ sư khoa học ấy. Chúng chấp nhận hủy hoại thân xác lẫn tâm hồn của những đứa bé ấy, để cải tạo gen, thay đổi mọi cơ chế bình thường của cơ thể non nớt ấy, để tạo ra những chiến binh mình đồng da sắt thực thụ, nhằm thực hiện giấc mộng thống trị của mình.

Nhưng mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên. Chắc có lẽ, ông trời cũng chướng tai gai mắt trước hành động vô nhân tính ấy, cho nên giấc mộng bá chủ của chúng đã bị thất bại hoàn toàn. Mặc dù cố gắng cứu chữa nhưng tất cả những đứa trẻ ấy đều chết, sau sáu năm bị đày đọa trong lồng kính. Duy nhất, chỉ có cậu bé Sở Nguyên ở lồng số mười một là còn sống sót. Đám nhà khoa học kia đành bất lực nhìn công sức đổ sông đổ bể, duy chỉ có Sở Nguyên trở thành cứu cánh của chúng. Với nguồn gen đã được cải tạo tối ưu của mình, cậu nhanh chóng bị gửi đến Ma Quỷ đảo – nơi huấn luyện sát thủ của Ma Quỷ, một trong những tổ chức đang sợ nhất trên thế giới. Đây chính là nơi tàn khốc nhất, máu lạnh nhất và lấy bắn giết nhau làm lẽ sống. Từ một đứa trẻ ngây thơ, thiện lương, phút chốc, Sở Nguyên biến thành một kẻ máu lạnh, vô nhân tính, giết người không chớp mắt. Không còn ai gọi hắn bằng cái tên Sở Nguyên ấy nữa, chỉ còn lại Mười Một – kẻ dũng mãnh bậc nhất trong số các học viên. Con người tốt đẹp của hắn, đã chết cùng cái tên Sở Nguyên ấy mất rồi.

Sống trong lọc lừa, gian dối lẫn làn đạn luôn cận kề lấy mạng đã khiến Mười Một biến thành một kẻ có trái tim sắt đá lẫn lý trí vô cùng lạnh lùng, tàn nhẫn. Nếu ai cố ý hãm hại hắn, kẻ đó định trước sẽ phải chịu mọi thảm cảnh trên trần gian này. Với những ám ảnh về quá khứ bị đày đọa, cùng với môi trường khắc nghiệt ở đây, đã khiến cho Mười Một trở thành kẻ tàn ác nhất, vô tình nhất trong những sát thủ được đào tạo ra. Hắn siêu việt, hắn giỏi giang. Mọi hiểm nguy đều được hắn hóa giải. Bởi lẽ, trong người hắn là nguồn gen trội quý hiếm và bởi vì, hắn đã bị bóp nát trái tim. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Trong những tăm tối của cuộc đời quen sống trong lừa lọc và giết chóc ấy, phần sâu kín nhất trong Mười Một vẫn khao khát ánh sáng của thiện lương và tình thương yêu đích thực. Chắc hẳn, độc giả chúng ta sẽ ít nhiều cảm thán và xúc động khi chứng kiến những rung động tinh tế, những vùng vẫy thầm lặng mà mạnh mẽ trong tâm hồn gã sát thủ đó, khi hắn bôn tẩu làm bao nhiệm vụ trên đường.

Không phải ở nơi khô cằn, hoa sẽ không thể mọc. Cũng giống như không phải những kẻ ác độc nhất, sẽ không thể có lòng trắc ẩn và phục thiện. Đấy chính là điểm tốt đẹp trong nhân bản nguyên sơ nhất của con người. Trong một lần làm nhiệm vụ, Mười Một đã gặp “Thần Kiếm” Lục Dương, được tiếp xúc với một Long Quốc đầy huyền bí và nhiều điều bất ngờ mà từ trước tới đây, hắn chưa từng được biết. Cũng từ đây, từ những cuộc gặp gỡ, va chạm với đủ mọi thành phần trong xã hội cùng với sự kề vai sát cánh của chiến hữu, phần nhân cách tốt đẹp nằm sâu trong tiềm thức của hắn được khơi dậy. Chưa khi nào, hắn khao khát mãnh liệt như thế để đi tìm bản thể nguyên vẹn nhất, tốt đẹp nhất của hắn. Hắn vốn dĩ không phải Mười Một, hắn là Sở Nguyên.

Nhưng đó chắc chắn không phải là hành trình dễ dàng, nhất là đối với kẻ mang trên mình danh xưng đệ nhất sát thủ như hắn. Mười Một sẽ phải trải qua những biến cố gì, nguy hiểm gì để tìm lại được Sở Nguyên trong mình? Liệu những người mà hắn cho là tốt đẹp ấy, có sẵn sàng dang tay ra kéo hắn lên khỏi bùn lầy tội lỗi? Liệu hắn có đủ niềm tin để vượt qua sự xa lánh, dè bỉu của chúng sinh? Những điều gì đang chờ đợi hắn trước mắt? Sở Nguyên thực sự liệu có trở về? Tất cả sẽ được hạ hồi phân giải đầy bất ngờ. Các bạn hãy cứ đón chờ câu trả lời ấy trong từng chương truyện.

Độc giả có thể thưởng thức tiểu thuyết hấp dẫn này ở đây: https://thegioitruyen.com/nhan-gian-bang-khi.182/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục