Review truyện Tầm Tần Ký của tác giả Huỳnh Dị – Vượt thời không viết nên giai thoại mới

Đối với độc giả trung thành cùng Kiếm Hiệp, có đạo hữu nào bỏ qua được cây bút sáng giá như Huỳnh Dị. Văn phong của Huỳnh Dị phải nói rất phong phú và đa dạng, chi tiết trong truyện luôn tuân theo dạng logic hợp lý, mạch truyện chặt chẽ không khẽ hở. Nhân vật được tạo ra trong câu chuyện chân thật đến mức cứ tưởng chừng đó chính là một người sống và được viết lại vào lịch sử, chứ không phải là một con người hư cấu, là sản phẩm do trí não tạo thành. Những bộ truyện làm nên tên tuổi của Huỳnh Dị như: Đại Đường Song Long Truyện, Kinh Sở Tranh Hùng Ký, Vực Ngoại Thiên Ma, Biên Hoang Truyền Thuyết,… và không thể thiếu bóng dáng của Tầm Tần Ký.

Tầm Tần Ký là bộ truyện thuộc thể loại Kiếm Hiệp kết hợp khoa huyễn, xuyên không, sắc đã hoàn thành ở 288 chương. Đến nay bộ truyện Tầm Tần Ký đã chuyển thể thành phim, và tác phẩm vẫn giữ được phong độ như trước, luôn được đón nhận sự ủng hộ đông đảo bạn trẻ cũng như anh chị cô chú thế hệ trước. Bạn có thể tìm thêm truyện cùng thể loại tai truyen kiem hiep.

Do sự cố không may mà trở thành giai thoại lưu truyền ngàn đời.

Như đã giới thiệu ở trên, đây là một bộ truyện đã hoàn thành của Huỳnh Dị với sự thành công vang dội quyển tiểu thuyết nói về nhân vật chính Hạng Thiếu Long, là một con người hiện đại nhưng xuyên không trở về quá khứ muốn sửa đổi một thứ nhỏ nhưng chẳng may đi xa hơn dự tính, trở thành một giai thoại bất tử đến mãi sau này. Với chuyến không bất đắc dĩ mà Hạng Thiếu Long phải trải qua rất nhiều thử thách.

Do sự cố trước đó có xích mích không hay ho mà gây ra sự mâu thuẫn với Trịnh Thúy Chi được mệnh danh người đẹp nhưng lạnh lùng. Hắn – Hạng Thiếu Long được chọn là người thích hợp làm một nhiệm vụ vô cùng bí mật – thử nghiệm cỗ máy thời gian. Hạng Thiếu Long hắn không ngờ rằng cuộc đời từ bây giờ đã gắn liền với Trung Hoa cổ đại, một triều đại cách thời của hắn đến những 2000 năm lịch sử, tạo nên một giai thoại tam tan ky hoàn hảo.

Đối với những đạo hữu thích nhiều mỹ nữ thì đây có lẽ là tác phẩm được yêu thích nhất trong danh sách của các hạ rồi. Hạng Thiếu Long được miêu tả là một chàng trai đào hoa, phong lưu có vẻ ngoài dễ làm các cô gái liêu xiêu cho nên những người đi qua đời hắn nhiều vô kể, kêu hắn đếm cũng không nhớ rõ được từng người. Nhưng đâu phải trải qua nhiều mối tình thì hắn sẽ không cô độc chứ, càng nhiều mối tình đi qua, hắn càng thấm được chữ tình bấy nhiêu. Bị những người con gái bên cạnh yêu thương nhưng âm thầm đâm một nhát dao sau lưng, bị lợi dụng mà không hề hay biết. Tất cả đều để lại bài học đắt giá cho Hạng Thiếu Long.

Nhưng may mắn luôn song hành cùng Hạng Thiếu Long dù bên cạnh luôn có sự giúp sức của Đằng Dực và Kinh Tuấn. Nhưng nếu thiếu đi may mắn thì hắn cũng không thể sống sót quá lâu trong thế giới này được. Đầu tiên là khi xuyên không lại có thể dễ dàng có một vị trí quan trọng trong nhà họ Ô, một gia tộc cực kỳ lớn. Sau đó gặp phải những tình huống gọng kiềm bắt hắn phải bước vào con nguy hiểm, nhưng đều dễ dàng thoát được, bách chiến bách thắng. Hắn là người hiện đại, có khối trí tuệ lịch sử giỏi giang, và dùng những kiến thức ấy để sinh tồn, chứng minh chúng là có thực không phá hỏng dòng thời gian. Phụ tá Tần Thủy Hoàng, tận lực vì ông ta, đưa Tần Thủy Hoàng lên ngôi, và không giúp Tiểu Bàn lên làm một Thủy Hoàng Đế, mà giúp y nhận ra được cái gì nên buông bỏ, đến cuối cùng Tiểu Bàn cũng chỉ là Tiểu Bàn không có sự tồn tại của Thủy Hoàng Đế, cho dù trước đó y đã muốn giết Hạng Thiếu Long.

Hạng Thiếu Long được Huỳnh Dị chiếu cố ban cho sự may mắn, được tỉ mỉ khắc họa từng nét rõ như tượng, không còn là một nhân vật hư cấu. Khiến bạn đọc phải thốt lên vì quá sức chân thực, hệt như Hạng Thiếu Long đang sống và thật sự đã tồn tại trong thời điểm đó.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/tam-tan-ky.214/

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục