Seolleongtang – món súp bò hầm ngon nhất Hàn Quốc            

Seolleongtang

Du lịch Hàn Quốc – đến thăm đất nước xinh đẹp luôn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với du khách bốn phương. Không chỉ có phong cảnh hữu tình, con người hiền hòa mà quốc gia này còn có nền ẩm thực đặc sắc. Trong số những món ăn nổi tiếng tại đất nước này thì món Seolleongtang hay còn gọi súp xương bò hầm là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Seolleongtang

Trong số các món ngon Hàn Quốc, Seolleongtang là một món ăn nổi tiếng nên khách du lịch đến từ bất kỳ nơi đâu, cũng đều háo hức muốn được thưởng thức hương vị này. Món Seolleongtang được nấu từ xương bò ninh như trong chừng 10 giờ đồng hồ cho đến khi nước có màu trắng như màu sữa, và thịt thì đem đi trộn cùng mỳ trắng. Seolleongtang là món ăn kèm với kim chi cay làm từ củ cải đặc trưng của người Hàn Quốc, Seolleongtang được dùng cùng với cơm trắng hoặc mỳ sợi.

Có hẳn một truyền thuyết về món ngon Hàn Quốc tên Seolleongtang. Đó là vào thế kỷ XV, dưới thời cai trị của vua vua Seongjong món xương bò hầm đã xuất hiện. Nhưng mãi đến năm 1910 thì món ăn này mới mang tên chính thức là Seolleongtang. Từ đó đến nay, Seolleongtang được xem là một món ăn khoái khẩu của người Hàn Quốc, qua nhiều thời gian được du khách biết đến và yêu thích hương vị của món ăn này. Thế rồi tiếng lành đồn xa, Seolleongtang trở nên phổ biến nhiều nơi, hầu như bà nội trợ nào yêu thích món bò hầm cũng có thể làm món ăn này trong các bữa cơm gia đình. Một món ăn ngon, khá đơn giản lại đầy đủ dinh dưỡng nên được nhiều người lựa chọn.

Đến Hàn Quốc, nhất là những ngày trời se lạnh, sau khi đã mỏi chân khám phá những điểm du lịch tại xứ này thì du khách hãy dừng lại để thưởng thức món Seolleongtang. Chắc chắn hương vị đậm đà của chén súp nóng hổi sẽ khiến du khách nhớ mãi, và hương vị đó sẽ theo suốt hành trình kế tiếp của du khách.

Nội dung cùng danh mục