Thăm Dinh Tổng thống Hàn Quốc            

Dinh Tổng thống Hàn Quốc  

Dinh Tổng thống Hàn Quốc hay còn được gọi “Nhà Xanh” là một trong những địa điểm du lịch Hàn Quốc gây nhiều ấn tượng đến du khách. Dinh Tổng thống Hàn Quốc không chỉ là biểu tượng quyền lực, còn thể hiện cả về văn hóa và kiến trúc rất đặc trưng của nước này.

Dinh Tổng thống Hàn Quốc     

Tour đi Hàn Quốc hiện nay khá đa dạng và phong phú, song hành trình nào cũng đều nhắc đến Dinh Tổng thống Hàn Quốc, để du khách được cảm nhận và hiểu biết hơn về Xứ sở Kim chi nổi tiếng của Châu Á. Dinh Tổng thống còn có tên là Cheongwadae, có kiến trúc rất đặc trưng. Với màu xanh mát mắt, khiến cho ai một lần đến thăm, cũng đều phải công nhận về cái tên gọi Nhà Xanh quả thực rất chính xác. Với mái gạch màu xanh, công trình kiến trúc này có một vị trí khá lý tưởng, lưng tựa núi cũng phủ đậm màu xanh của cây cối và trước sân cũng phủ một màu xanh tươi của cỏ non. Có thể nói, màu xanh phủ khắp nơi, vừa tạo cảm giác điềm tĩnh, thanh tịnh lẫn rất bình yên và khoáng đạt tươi mát. Màu xanh khiến người ta cảm thấy dễ chịu, mặc dầu đứng ngay ở một công trình kiến trúc biểu trưng quyền lực. Dinh Tổng thống Hàn Quốc này gồm nhiều khu vực, mang chức năng khác nhau như Trụ sở chính, Nhà khách Chính phủ, Trung tâm Báo chí, Thất cung,…có nét kiến trúc tinh tế riêng nhưng rất hài hòa trong không gian một màu xanh phủ lấp. Có lẽ vì nền tảng xây dựng trên di tích Hoàng Cung nằm phía Nam từ thời kỳ Goryeo, nên phảng phất trong khắp công trình, luôn là sắc màu rất yên tịnh đượm màu hoài cổ, tuy vậy điều lý thú là công trình không mất đi vẻ đẹp hiện đại, rất đặc trưng và rất hợp thời.

Đến thăm địa điểm du lịch Hàn Quốc như Dinh Tổng thống Hàn Quốc, dẫu chỉ được lưu hình ảnh ở một số khu vực cho phép, nhưng chắc chắn du khách nào cũng có thể mang trong tâm tư mình một hình ảnh rất trọn vẹn về Nhà Xanh tuyệt vời này.

Nội dung cùng danh mục