Thiết kế vẻ ngoài tinh tế của Samsung Galaxy Note 4

Thiết kế vẻ ngoài tinh tế của Samsung Galaxy Note 4

Cuối cùng thì chiếc smartphone “hổ báo” nhất của Samsung cũng lên kệ, hứa hẹn mang lại một cơn gió mới cho dòng sản phẩm Note của Samsung và được nó đã được gây chú ý ngay từ phần thiết kế, nào hãy cùng mình xem qua những thay đổi nào về mặt thiết kế và tính năng của Samsung Galaxy Note 4 nhé.

Gây ấn tượng đầu tiên cho người dùng đó là phần khung của Galaxy Note 4, khác với những người anh em trước lần này Samsung đã cho Note 4 một bộ áo làm từ hợp kim nhôm sáng bóng và cứng cáp. Đây có lẽ là một xu hướng mới vì ta điểm qua các dòng smartphone trên thi trường hiện giờ đa số đã trang bị vỏ kim loại ngay cả ở những smartphone tầm trung. Vậy tại sao Galaxy Note 4 là một smartphone cận trung mà lại không thể trang bị được? Ngoài ra, các dòng Note trước có vỏ nhựa nếu lần này không cải tiến thì có lẽ sẽ đi vào lối mòn xưa, người dùng bắt đầu cảm giác như Samsung đã hết ý tưởng nên với chiếc vỏ kim loại lần này vừa là một cơn gió mới vừa là một bước tiến trong thiết kế của Galaxy Note 4. Điều đáng nói hơn ở đây là không chỉ vỏ nhôm kim loại không thôi mà nó còn được sơn lên một lớp sơn đặc biệt vô cùng mịn màng bên ngoài giúp tăng tính thẩm mĩ, cảm giác cầm thoải mái cho người dùng, bám chắc chắn vào tay và tránh được cảm giác thô sơ.

Về mặt thiết kế, Galaxy Note 4 vẫn có thiết kế tương tự như các người anh khác, đây là một điểm hạn chế. Tuy nhiên, khi nhìn kĩ ở phần mặt lưng sau, nếu như những người anh trước của nó được làm bằng chất liệu giả da với các đường nét chỉ bao quanh cho cái nhìn không thật thì giờ đây ở Note 4 là các họa tiết đường vân được làm sống động, nổi bật hơn cho cái nhìn như da thật. Lần này, mặt lưng không còn khó mở như trước nữa, Samsung đã làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều giúp cho các thao tác tháo lắp sim và thẻ nhớ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Khi cầm vào nếu cảm nhận tinh tế một chút ta sẽ thấy nắp lưng của máy có vài phần lồi ra một chút như ở camera và chân cấm tai nghe, nó mang một phần nào thiết kế của dòng Galaxy A đang phát triển song song với dòng galaxy note, có lẽ đây là một sự pha trộn đầy tinh tế của Samsung. Phần lồi này không lớn cho lắm chỉ 10 mm.

Thiết kế vẻ ngoài tinh tế của Samsung Galaxy Note 4

Thiết kế vẻ ngoài tinh tế của Samsung Galaxy Note 4

Nhìn kĩ ở phần thân máy, ta thấy vài chi tiết thiết kế khá độc đáo đó là phần viền và phần đuôi của máy hơi phình ra một chút cho cảm giác dễ cầm, đây có thể coi là một sự khắc phục cho kích thước lớn của. Mặt khác, thiết kế ở màn hình cũng một phần nào đó khắc phục tình trạng kích thước lớn, Samsung đã gia công màn hình một cách tinh xảo khi tấm kính bảo vệ màn hình được Samsung vác cong về các góc, cho cảm giác màn hình lồi lên.

Khi sử dụng các dòng Galaxy note thì chiếc bút S-Pen là một phụ kiện không thể thiếu. Qua các thế hệ, chiếc bút này ngày càng được nâng cấp và đến Galaxy Note 4 lần này nó đã thực sự được nâng cấp ở mức tốt nhất khi cho tốc nhạy vô cùng cao, gấp đôi thế hệ trước với 2048 mức nhận biết lực ấn khác nhau.Với chiếc bút này nó đã hỗ trợ người dùng trong các việc như khoanh vùng văn bản, ghi chú các văn bản. Một điểm nổi bật khi dùng bút S-Pen là khả năng ghi lại các hình ảnh ở các ứng dụng khác nhau sau đó tổng hợp lại và lưu.

Thiết kế vẻ ngoài tinh tế của Samsung Galaxy Note 4

Thiết kế vẻ ngoài tinh tế của Samsung Galaxy Note 4

Galaxy Note 4 gây ẩn tượng mạnh ở cái nhìn lần đầu bằng vỏ hợp kim nhôm và các chi tiết thiết kế vô cùng tinh xảo, qua đó người dùng đã phần nào loại bỏ nghi vấn hết ý tưởng của Samsung. Ở trên chỉ mới nhìn sơ thôi mà nó đã hấp dẫn đến như vậy. Vậy thì khi tìm hiểu các phần sâu bên trong không biết nó còn hấp dẫn đến chừng nào và có lẽ khi thấy được đến đây chúng ta đã muốn đem ngay một em về nhà từ các cửa hàng bán Samsung cũ tốt giá hấp dẫn rồi đúng ko?

Thiết kế vẻ ngoài tinh tế của Samsung Galaxy Note 4

Thiết kế vẻ ngoài tinh tế của Samsung Galaxy Note 4