Thiếu 6 kỹ năng bán hàng này kinh doanh online sẽ thất bại

Với mức vốn ban đầu bỏ ra thấp nhưng lợi nhuận thu về lại khá cao nên việc bán hàng online thu hút nhiều người tham gia. Có nhiều người kiếm hàng chục triệu đồng một tháng nhờ bán hàng online, nhưng cũng không ít người nhanh chóng thất bại khi bắt đầu. Lý do nhiều người bán hàng online nhanh chóng thất bại là đa số thiếu 6 kỹ năng bán hàng tốt này. 

Thiếu kỹ năng bán hàng thực tế

Thiếu kiến thức kinh doanh online, thiếu kỹ năng trải nghiệm là lỗi mà nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Nhiều người lầm tưởng bán hàng online là dễ dàng, chỉ cần có facebook trang cá nhân, hay tạo trang fange page là có thể bán được hàng, đây là lầm tưởng sai lầm dẫn đến thất bại trong kinh doanh online.  Nhưng,  trên thực tế có website và từ khóa chưa chắc bạn đã bán được hàng, bạn cần có kiến thức online để phát triển mặt hàng của mình rộng rãi qua các kênh online khác.

Bên cạnh đó, thiếu kỹ năng xử lý từ chất lượng hình ảnh sản phẩm, nội dung bắt mắt, chiến lược về giá, hình thức thanh toán, gia hàng vận chuyển.. cũng sẽ không bán được hàng. Do đó, phải được tính toán kỹ lưỡng mới có cơ hội bán được hàng.

Thiếu kỹ năng bán hàng xác định được khách hàng mục tiêu

Thiếu 6 kỹ năng bán hàng này kinh doanh online sẽ thất bại

Xác định khách hàng, phân loại khách hàng là kỹ năng cần thiết bán hàng online

Không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu dẫn đến tiếp cận khách hàng không hiệu quả, là nguyên nhân thất bại tiếp theo.

Việc không xác định được đối tượng bán hàng của mình hướng đến là ai, giới tính, độ tuổi sẽ không có kế hoạch bán hàng. Ngoài ra, kỹ năng bán hàng xem xét đối thù của mình là ai rất quan trọng. Nếu coi thường đối thủ, bạn sẽ không biết tạo được cách tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình bạn sẽ bị bỏ xa trên cuộc đua online.Thiế

Thiếu kỹ năng bán hàng trên các website

Bán hàng online không phải chỉ bán riêng trên mạng faecbook, hay zao. Nếu bạn chỉ tận dụng 2 mạng phổ biến này bạn sẽ khó kiếm được khách hàng tiềm năng. Do đó, ngoài 2 trang bán hàng online phổ biến trên, nếu mới bắt đầu bán hàng bạn chưa đủ tiền thuê website, bạn hãy tận dụng các website free để đăng hàng lên bán. Hoặc bạn cũng có thể thuê website để bán hàng. Như vậy, mặt hàng của bạn được nhiều người biết đến, và họ sẽ nhanh chóng liên lạc với bạn mua hàng.

Việc bạn chỉ cần là đăng mặt hàng lên các trang website, thêm thông tin liên lạc, và chờ khách hàng liên hệ để mua hàng.

Thiếu kỹ năng bán hàng tạo website đẹp

Thiếu 6 kỹ năng bán hàng này kinh doanh online sẽ thất bại

Kỹ năng bán hàng tạo giao diện website bán hàng đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng

Website là bộ mặt của doanh nghiệp bạn, dù bạn bán hàng trên facebook hay các diễn đàn, hãy đầu tư cho mình 1 website đúng nghĩa.

Nếu website của bạn có quá nhiều hình ảnh và thông tin, khách hàng sẽ không biết nên mua thứ gì vì có quá nhiều lựa chọn. Nếu bạn tối giản mọi thứ, website chỉ có vài bức ảnh và đôi dòng ghi chú, khách hàng có ít thông tin để mua. Vì vậy, bạn hãy đầu tư vào tạo trang web bắt mắt, phù hợp mặt hàng bạn đang bán, chi tiết thông tin đầy đủ mới mong khách hàng mò vào website bạn.

Ngoài ra, trang web bạn hãy đầu tư về chất lượng hình ảnh đẹp mắt, nội dung phù hợp, cập nhật những nội dung hướng đến sự tư vấn, tiện lợi, nhu cầu khách hàng để thúc đẩy động lực mua hàng.

Thiếu kỹ năng bán hàn khai thác các kênh quảng cáo

Thiếu 6 kỹ năng bán hàng này kinh doanh online sẽ thất bại

Tận dụng faecbook để quảng cáo sản phẩm là kỹ năng bán hàng cần có

Nếu bạn không biết khai thác các kênh quảng cáo trên mạng xã hội đây quả là một thiệt thòi lớn cho bạn  khi bán hàng online, và bạn sẽ nhanh chóng dừng chân tại cuộc chiến kinh doanh online. Tùy theo kênh quảng cáo mà bạn nên nhắm đến khách hàng mục tiêu. Vì vậy bạn nên biết kênh nào nên quảng cáo, kênh nào không nên quảng cáo để đầu tư khôn ngoan.

Nếu nắm được kỹ năng khai thác các kênh quảng cáo tốt, bạn sẽ nhanh chóng bán được hàng, và dễ thành công. Có những kênh quảng cáo free, và những kênh quảng cáo phải trả tiền. Nên bạn hãy lựa chọn cách thức phù hợp.

Thiếu kỹ năng bán hàng chăm sóc khách hàng

Rất nhiều người kinh doanh online bỏ quên khách hàng cũ và bỏ tiền ra đi tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng, việc này giống như bạn đã bỏ qua mỏ vàng mà không biết.

Theo một nghiên cứu cho thấy, khách hàng cũ sẽ đóng góp khoảng 30% doanh số, trong khi bạn phải bỏ tiền ra để tìm kiếm khách hàng mới chỉ thu về khoảng 17% doanh số. Nếu bạn chăm sóc khách hàng cũ tốt, họ sẽ tự động giới thiệu người tiếp theo cho bạn, như vậy bạn đã đỡ tốn tiền vào việc chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng mới. Do đó, kỹ năng bán hàng chăm sóc khách hàng là một kỹ năng bạn phải cần lưu tâm để không mất lượng khách quan trọng.

 

Nội dung cùng danh mục