Tiêu chí đánh giá đâu là một pallet gỗ tốt

Mặc dù thị trường có rất nhiều loại pallet khác nhau, nhưng sản lượng pallet gỗ luôn được nhiều người tiêu ưa chuộng sử dụng. Pallet gỗ hiện nay có thể ứng dụng trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.  Nếu chọn được pallet gỗ có chất liệu tốt sẽ giúp hàng hóa của các doanh nghiệp không bị các mối mọt tấn công. Ngược lại, đối với những sản phẩm pallet kém chất lượng sau khi sử dụng 1 thời gian sẽ bị các mối mọt tấn công làm ảnh hưởng đến hàng hóa gây ra những thiệt hại lớn. Vậy cách nhận biết và chọn được pallet gỗ tốt thì bạn cần nắm vững một vì tiêu chí, đặc điểm sau:

Tiêu chí đánh giá đâu là một pallet gỗ tốt

Khả năng chịu lửa cao

Độ bền sản phẩm.

Bảo vệ được môi trường, sức khoẻ và vệ sinh.

An toàn khi sử dụng sản phẩm.

Tiếp theo bạn cần quan tâm đó là kích thước của pallet. Nên chọn kích thước pallet có kích thước vuông hoặc gần vuông để có thể giúp pallet tải được các tải trọng lớn và chống bị lật.

Ngoài ra, pallet tốt còn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về bốc dỡ, phải được xử lý theo một trong các phương pháp sau đây:

– Xử lý nhiệt: gỗ để sử dụng làm pallet phải được xử lý nhiệt có thể đạt được một nhiệt độ tối thiểu là 56 ° C (132,8 ° F) ít nhất trong vòng 30 phút. Những pallet được xử lý bằng phương pháp này sẽ được đóng dấu tắt HT ở gần logo IPPC. Như vậy, những pallet gỗ có phần đóng dấu logo là những pallet đã qua kiểm định và đó là pallet gỗ tốt.

– Xông hơi khử trùng hoá học: gỗ pallet phải được hun trùng với methyl bromide. Những Pallet này được xử lý bằng phương pháp khử trùng hóa học sẽ đóng dấu tắt MB gần logo IPPC.

Ngoài những tiêu chuẩn khoa học kĩ thuật như trên, còn có một cách đánh giá chất lượng pallet thông thường, dễ thực hiện như sau:
Thử thả rơi (drop test): nếu hỏng là pallet gỗ kém chất lượng.
Thử phơi nắng rồi thả rơi
Đo độ lệch kích thước của sản phẩm sau đúc tiêm so với thiết kế
Thử tải nén tối đa
Thử chịu lực xúc ( lực va đập hướng ngang – vào cạnh pallet) của càng xe nâng.
Nội dung cùng danh mục