Tìm hiểu công dụng gạch Terrazzo trong các công trình

Gạch Terrazzo là loại gạch được sử dụng phổ biến trong các công trình vỉa hè, lát sân vườn, khu dân cư, khu đô thị…Sở dĩ loại gạch này được ứng rộng rộng rãi trong các công trình là do gạch Terrazzo nhiều mẫu mã, màu sắc đẹp làm tăng tính thẩm mĩ cho các công trình, bên cạnh đó loại gạch này chắc chắn, khó vỡ đảm bảo an toàn cho các công trình. 

Ưu điểm của gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo có độ bền chắn chắn, khó vỡ

Lý do dòng gạch terrazzo để lát sân vườn, vỉa hè, phổ biến hiện nay là loại gạch có độ bền khó vỡ. Gạch terrazzo sở hữu nhiều đặc tính trọng lượng nhẹ, chịu lực cao, bền bỉ vượt trội.

Do gạch terrazzo có độ bền cao nên nâng cao chất lượng và tuổi thọ cho công trình sử dụng. Khó vỡ khi có trọng lực tác động vào và mưa đá hay nơi có sự qua lại nhiều. Bên cạnh đó gạch terrazzo thoát nước nhanh, dễ lau chùi, không bị bám rêu mốc

Gạch Terrazzo đa dạng mẫu mã và màu sắc

Tìm hiểu công dụng gạch Terrazzo trong các công trình

Gạch Terrazzo đa dạng mẫu mã và màu sắc

Sở dĩ gạch Terrazzo được nhiều người ưa chuộng là nhờ sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Gạch Terrazzo có tới hàng trăm, hàng ngàn mẫu hoa văn khác nhau, trong đó các mẫu các Terrazzo được nhiều người sử dụng như mẫu hoa văn như rẻ quạt, mắt thần, mắt nai,.. đang rất thịnh hành. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn mẫu hoa văn tùy thích để phù hợp với từng công trình.

Màu sắc gạch terrazzo có 2 loại đơn sắc và đa sắc, với loại gạch đa sắc sẽ mang đến một công trình nổi bật và ấn tượng bởi nhiều màu sắc khác nhau trên một tấm gạch.

Tùy mục đích và nhu cầu sử dụng, tùy từng công trình để chọn kích thước gạch terrazzo phù hợp.

Gạch Terrazzo nổi bật với những hạt đá trên bề mặt

Tìm hiểu công dụng gạch Terrazzo trong các công trình

Gạch Terrazzo mài nổi bật với hạt đá lấm tấm trên bề mặt

Đối với loại gạch Terrazzo không mài, bề mặt viên gạch nhám sần, thích hợp với những công trình yêu cầu cao về tính an toàn, hạn chế sự trầy xước và trơn trượt.

Nhưng loại gạch terrazzo dùng để trang trí phổ biến là loại gạch terrazzo mài sở hữu bề mặt bóng, đặc biệt là những hạt lấm tấm trên bề mặt chính là điểm thu hút người dùng. Những không gian yêu cầu cao về tính thẩm mỹ như sân vườn, tiền sảnh đều dùng gạch Terrazzo mài này để lát sân bởi có tính thẩm mĩ cao.

Ứng dụng của gạch Terrazzo trong các công trình

Gạch Terrazoo lát vỉa hè

Tìm hiểu công dụng gạch Terrazzo trong các công trình

Gạch Terrazzo lát vỉa hè

Gạch Terrazzo là loại vật liệu xây dựng sử dụng phổ biến để lát vỉa hè. Vỉa hè là nơi đi lại nhiều và chịu nhiều lực va chạm, nên sử dụng gạch terrazzo để lát sẽ chịu được trọng lực lớn, khó vỡ, đảm bảo các công trình vỉa hè bền.

Gạch Terrazzo lát vỉa hè tôn tạo và làm đẹp cho các hành lang, vỉa hè ở những con phố lớn tại trung tâm thành phố là việc,  góp phần thay đổi diện mạo thành phố đẹp.

Gạch Terrazzo lát sân vườn

Tìm hiểu công dụng gạch Terrazzo trong các công trình

Gạch Terrazzo lát sân vườn

Terrazzo không chỉ giúp thay đổi mới mẻ diện mạo các vỉa hè đường phố mà còn tô đậm thêm cho kiến trúc công trình nhà ở, sân vườn.

Với đặc tính đa dạng về màu sắc, họa tiết, hoa văn… gạch Terrazzo luôn là tâm điểm để gia chủ lát sân vườn thêm hoàn mĩ, ấn tượng, làm cho sân vườn bóng bẩy, sang trọng. Với gạch terrazzo lát sân vườn giúp bạn lau chùi dễ dàng, không dễ vỡ khi ô tô chạy qua.

Terrazzo là loại gạch không những có khả năng chịu lực lớn mà còn có tuổi thọ rất cao, từ 30 đến 40 năm, đây là loại gạch không bị bào mòn, dễ lau chùi giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí.

Gạch Terrazzo lát các không gian trong nhà

Bạn có thể dùng gạch terrazzo lát các không gian khác trong nhà như lát phòng khách, lát phòng ăn, lát phòng ngủ…

Với phòng khách bạn có thể điểm họa tiết bằng gạch viền, tạo hình vuông, tròn, gạch terrazzo với mảng nhấn toàn nền phòng hay ở giữa với gạch cùng chất liệu hoặc kết hợp gỗ, gốm…

Gạch Terrazzo lát phòng ăn, bạn có thể sử dụng loại gạch terrazzo có điểm xuyết hoa văn để không gian phòng ăn ấn tượng, sinh động.

Với những ưu điểm trên của gạch Terrazzo, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong thiết kế sân vườn, biệt thự, công trình vỉa hè, sân trường.

Nội dung cùng danh mục