Truyện Liên Hoa Yêu Cốt – nữ chính thuộc vai phản diện

Truyện Liên Hoa Yêu Cốt là đóa sen xanh hình thành từ nộ khí của ba vạn đóa sen, sau đó dưới bàn tay của “người dẫn dắt”, nương nhờ cơ thể của một người phụ nữ mang thai giúp nộ khí ấy có được dạng người và sẽ được dẫn đường tu tiên để hóa giải tà niệm của Liên hoa yêu cốt .. và người dẫn dắt nghìn vạn năm nay chính là Lam Liên tiên nữ – tên thật là Hàn Cốc Liên …

Lam Liên tiên nữ của Thiên cung, vì ghen tỵ mà ra tay sát hại sư tỷ đồng môn là Mai Song tiên nữ, nên bị phạt mười đời phải chết dưới tay của Mai Song.
Đã đến kiếp thứ tám … Lam Liên tiên nữ không uống canh Mạnh Bà, vẫn giữ được ký ức và nỗi oán hận của mình mà đến trần gian

Và truyện tiên hiệp của chúng ta bắt đầu.
(Đoạn trong “…” này ad mượn từ Tiki vì viết khá dễ hiểu)

“Kiếp này Cốc Liên đã tự ý thay đổi số mệnh, khiến Mai Song không thể giết cô, đồng thời tạo ra Liên Hoa Yêu Cốt đời thứ sáu, đặt tên là Lam Úy. Nhưng cũng chính vì nộ khí trong quá trình thanh tẩy Liên hoa yêu cốt bị chuyển vào cơ thể của Cốc Liên, tích tụ đến đời thứ 6, vào năm tám tuổi Cốc Liên bị tẩu hỏa nhập ma, nộ khí bung vỡ ra ngoài gây nên một cơn bão đen khủng khiếp suýt hủy diệt cả Thượng Hải. Pháp lực tăng cao cộng với thù hận ngút trời, Cốc Liên dễ dàng tiêu diệt Quan Âm tôn giả – người được cử xuống trần gian để tiêu diệt Cốc Liên. Quan Âm chết, chiếc bình ngọc pháp khí của ông vỡ tan thành nhiều mảnh, những mảnh vỡ này hấp thu nộ khí hoa sen phát tiết từ Cốc Liên và dần biến thành màu đen đáng sợ.

Cuối cùng, Cốc Liên bị linh thú Đế Thính của Địa Tạng Vương Bồ Tát giết chết. Kết thúc kiếp thứ tám.

Sang kiếp thứ chín, Cốc Liên đầu thai vào một gia đình giàu có. Cha mẹ cô chết vì tai nạn ngay khi mẹ còn mang cô trong bụng. Cốc Liên may mắn sống sót và được bà nội cưu mang. Ngay từ khi còn nhỏ xíu, Cốc Liên đã có những năng lực kỳ lạ, điều đó dẫn đến cuộc sống của cô bé cũng đầy rẫy những chuyện lạ lùng. Bắt đầu từ đây, tác giả dẫn dắt người đọc dấn thân vào những cuộc phiêu lưu ly kì của Cốc Liên, tất cả đều gắn với những mảnh sứ oán hận trong kiếp trước khi những mảnh sứ ấy mang lại pháp lực cho các linh hồn hóa quỷ.”
(Bạn đọc manga InuYasha chưa ? Ad thấy vụ mảnh sứ này y như mảnh vỡ của Ngọc tứ hồn ấy )

Truyện Liên Hoa Yêu Cốt viết về cảm xúc, cuộc đời và những bước đường phiêu lưu của Hàn Cốc Liên nhiều hơn là về tình yêu, nam9 xuất hiện cũng khá sớm nhưng anh ta đi lướt qua nên các bạn khó mà để ý.

Nam9 là Hạo Đan – Cung chủ của Dao Hoa cung trên thiên đình, cai quản tất cả các vị tiên có nguyên hình là các loài hoa, khi Hàn Cốc Liên còn chưa phạm tội, cô vốn làm việc dưới trướng của Hạo Đan và được anh khá ưu ái, điều đó đã dẫn đến sự ghen tị của một tiên hoa khác và nhân lúc anh không có mặt, vị tiên hoa ấy đã ra tay hãm hại, vu tội cho Hàn Cốc Liên, đến khi anh trở về thì Hàn Cốc Liên đã bị định tội, đày xuống địa ngục, chịu 10 kiếp luân hồi. Anh ít xuất hiện nhưng lần nào cũng là vào lúc mấu chốt, giúp đỡ Cốc Liên và cứu mạng cô.

Truyện có hai bí mật lớn : Người thực sự đứng sau vụ hãm hại Hàn Cốc Liên và thân thế thật sự của cô .. do đâu mà một tiên nữ nhỏ nhoi trên Thiên đình lại có pháp lực lớn khủng khiếp như thế ..

Hàn Cốc Liên – không chỉ đơn giản là Lam Liên tiên nữ, bí mật ấy đã được Phật tổ phong ấn sâu trong ký ức của Cốc Liên và dường như có một ai đó đang muốn gỡ bỏ chúng.

Cùng đọc truyện để tìm được câu trả lời cho hai bí mật ấy nhé. Mở đầu là thời Dân quốc nhưng về sau là Hiện đại.

Đọc tiếp tại: http://goctruyen.com/lien-hoa-yeu-cot/

Viết bởi: Confession Ngôn Tình

Nội dung cùng danh mục