Tư vấn cách bài trí nhà phố có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi đầy đủ công năng

Ngày nay với tình trạng đất chật người đông ở các đô thị, thành phố lớn thì việc thi công nhà phố, căn hộ đa số chiếm diện tích nhỏ hẹp. Do đó, việc bài trí một không gian đẹp và thoáng đãng không phải là điều dễ dàng và đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, bạn có thể biến nhà phố nhỏ hẹp của mình, hay căn hộ nhỏ của mình trở nên thông rộng rãi, thông thoáng với cách bài trí vô cùng bắt mắt cũng như đảm bảo được đủ mọi tiện nghi cuộc sống như sau:

Tư vấn cách bài trí nhà phố có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi đầy đủ công năng

Sử dụng vách di động

Một căn hộ, ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc thêm tường, vách ngăn kiên cố sẽ khiến không gian thêm nhỏ hẹp hơn. Do đó, bạn hãy sử dụng vách ngăn trượt hay vách ngăn di động, rèm ngăn để phân chia các khu vực chức năng trong phòng. Sử dụng vách ngăn di động vừa giúp bạn phân tách các khu vực chức năng một cách rõ ràng, vừa giúp cho ngôi nhà được rộng thoáng khi bạn chỉ cần kéo vách ngăn qua một bên.

Thiết kế ánh sáng tự nhiên hợp lý

Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp không gian nhỏ hẹp của bạn tràn đầy năng lượng, tốt cho sức khỏe mà còn khiến không gian nhỏ hẹp của bạn trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Do đó, bạn hãy mở toan các cánh cửa sổ và thêm những khung cửa sổ ở những vị trí cần thiết để không gian nhỏ của bạn trở nên sinh động hơn.

Kết hợp nhiều khu vực chức năng

Nếu gia chủ biết bố trí các chức năng hai hòa với nhau trên cùng một diện tích thì dù không gian nhỏ đến đâu vẫn tiện dụng và thỏa mái. Ví dụ như một không gian bếp nấu vẫn còn thừa một góc, bạn nên tận dụng góc nhỏ này làm nơi làm việc hay góc ăn uống. Như vậy nó sẽ giúp không gian này ấn tượng hơn, vừa tiết kiệm được diện tích.

Sử dụng nội thất ẩn, hay nội thất thông minh

Nội thất thông minh luôn là giải pháp vô cùng tuyệt vời cho những căn hộ nhỏ, ngôi nhà phố nhỏ hẹp hiện nay. Ví dụ như một chiếc tủ đựng đồ kèm giường ngủ, kèm bàn làm việc, một bàn ăn kèm tủ bếp, ngăn kéo…với nội thất đa chức năng như vậy sẽ giảm tải được khá nhiều phần diện tích sàn cho nhà chật luôn rộng rãi mà vẫn đảm bảo đầy đủ nội thất trong nhà.

Sử dụng kệ treo tường

Sử dụng kệ treo tường để sắp xếp các món đồ nội thất lên đó sẽ khiến không gian dưới sàn nhà thêm thoáng rộng. Bạn nên chọn những kệ treo tường với gam màu tương đồng với màu sơn tường, điều này sẽ giúp không gian hài hòa và mát mắt hơn.

Tận dụng ngóc ngách tạo nơi nghỉ ngơi

Với những ngôi nhà nhỏ không có nhiều diện tích bạn nên tận dụng những góc nhỏ, những góc chết chỉ đủ để lê chiếc giường hay kệ ngủ, hay nơi làm việc. Ví dụ như bạn có thể bạn tận dụng góc chết ở chân cầu thang, hay gác mái để tạo nên khu vực nghỉ ngơi riêng tư.

Nội dung cùng danh mục