Tuyệt chiêu ngăn mùi hiệu quả cho bếp ăn

Nhà bếp không chỉ là không gian để các bà nội trợ trổ tài nữ công gia chính, mà đây chính là nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình. Đối với các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, nhà bếp chính là chìa khóa làm nên sự thăng trầm của nhà hàng đó. Tuy nhiên, nhà bếp là nơi chế biến thức ăn, là nơi thường xuyên nấu nướng nên khiến không gian này luôn có mùi gây khó chịu cho chính người nấu và người bên ngoài. Đưới đây là một vài tuyệt chiêu để ngăn mùi khó chịu trong nhà bếp hiệu quả mà các bà nội trợ, đặc biệt là các bếp ăn nhà hàng nên áp dụng ngay. 

Tuyệt chiêu ngăn mùi hiệu quả cho bếp ăn

Mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp sẽ để lại những khó chịu. Để đánh bay, ngăn chặn những mùi này, bạn hãy lấy vỏ cam, quýt, hay chanh, cho vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, như vậy mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn nữa. Đối với những gia đình có bếp cạnh phòng khách thì nên che màn, hay lắp màn nhựa pvc ngăn cách giữa khu vực bếp và phòng khách để tránh mùi bay ra ảnh hưởng người ngoài, cũng như gây khó chịu cho những vị khách ngồi ngoài.

Đối với các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, việc gặp phải vấn đề mùi thức ăn là điều khó tránh khỏi. Bởi là không gian thường xuyên xào nấu, đồ chiên, đồ rán… sẽ tạo ra những mùi rất khó chịu. Ngoài ra, những mùi này bay ra có có thể ảnh hưởng gây khó chịu đến khách hàng bởi họ phải ngửi quá nhiều mùi thức ăn trong bếp. Đó chưa kể đến việc mùi thức ăn lưu lại trên áo quần khách hàng sẽ khiến họ mất thiện cảm với nhà hàng của bạn. Trong trường hợp nhà, các bếp ăn ở nhà hàng hay bếp công nghiệp nên rang một ít cafe hạt rồi tán nhỏ, đặt vào các góc bếp, hay các góc bên ngoài nhà hàng. Điều này khử mùi hôi trong nhà bếp rất hiệu quả, lại còn tạo mùi thơm dễ chịu. Tuy nhiên, biện pháp ngăn mùi hiệu quả nhất đối với các bếp trong nhà hàng là lắp màn nhựa pvc.  Đây là vách ngăn hiệu quả và thẩm mỹ ở giữa khu vực bếp ăn và khu vực tiếp khách, giữa các khu vực nấu và chứa nguyên liệu hay các khu vực chế biến thực phẩm khác nhau. Từ đây, nó sẽ còn mùi thức ăn bay ra ngoài ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nữa.

 

Nội dung cùng danh mục