Về An Giang thưởng thức món gỏi sầu đâu khô cá lóc            

Gỏi sầu đâu khô cá lóc

Các công ty du lịch ngày nay có khá nhiều tour du lịch về miền Tây, dù là ít ngày hay dài ngày, bạn vẫn dễ có cơ hội chọn một hành trình thăm các vùng đất xa như An Giang hay Kiên Giang. Và nếu bạn chọn chuyến đi về đây, có dừng lại ở An Giang, nhất định phải dành chút thời gian tìm nếm thử món gỏi sầu đâu khô cá lóc khá nổi tiếng của vùng.

Gỏi sầu đâu khô cá lóc

Gỏi sầu đâu khô cá lóc

Có thể nói chưa khi nào tìm kiếm một tour đi miền Tây giá rẻ lại dễ dàng như bây giờ. Không chỉ thuận lợi ở giá tour phù hợp với nhiều người, thời gian đi lại thực hiện tour cũng rất đa dạng, thích hợp cho cả những ngày nghỉ ngắn như dịp lễ 30-4 hay 02-09. Lại nói về chuyện đến An Giang nhất định phải thử món gỏi sầu đâu khô cá lóc, hẳn bạn sẽ thắc mắc hay hoài nghi về việc tại sao nhất định phải thử món ăn này. Giống như Hà Tiên của Kiên Giang có món cà xỉu muối hay gỏi xoài cà xỉu muối trứ danh về vị ngon và sự độc đáo, thì Châu Đốc An Giang lại nổi tiếng với món gỏi sầu đâu khô cá lóc này. Có người còn khẳng định, đến thăm An Giang mà chưa thử món gỏi sầu đâu khô cá lóc, thì coi như chưa chạm đến hương vị ẩm thực đặc trưng của vùng. Điều dễ thấy dễ hiểu nhất là, vùng đất An Giang có nhiều câu sầu đâu. Cây sầu đâu, hay sầu đông hoặc có tên khác là cây xoan có nhiều ở Kiên Giang và An Giang, song sầu đâu ở An Giang thì nhiều người cho rằng có vị ngon thanh và ít đắng hơn so với các vùng khác. Bên cạnh đó, gỏi sầu đâu khô cá lóc được cho là có nguồn gốc từ Campuchia, mà An Giang là nơi quy tụ nhiều người đồng bào Khmer hơn, nên dường như cách chế biến gỏi sầu đâu cũng ngon hơn hẳn. Để chế biến gỏi sầu đâu, người ta trụng lá non và hoa sầu đâu để giảm vị đắng. Trong món gỏi này, sầu đâu là nguyên liệu chính, bên cạnh đó có thêm dưa leo thái mỏng, xoài thái mỏng tùy người chế biến. Khô cá lóc cũng được xé sợi mỏng, cùng thịt ba rọi luộc chín thái mỏng và nhất định không thể thiếu những miếng thơm cắt nhỏ vừa ăn trộn cùng. Vị chua ngọt, chút đắng của rau quả, cùng vị mặn thật ngon của khô cá, kết hợp với nước mắm me để chấm, khiến ai thưởng thức cũng phải nhớ lâu.

Du lịch miền Tây này, nếu bạn vê thăm An Giang, thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món gỏi sầu đâu khô cá lóc nhé. Cũng như chỉ có thể thưởng thức món gỏi xoài cà xỉu ở Hà Tiên Kiên Giang thì thưởng thức gỏi sầu đâu khô cá lóc ngon chỉ ở An Giang thôi đó bạn.

Nội dung cùng danh mục